Chủ nhật, 22/5/2022 | 21:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 18/11/2021, 13:39 (GMT+7)

Reuters: Mỹ đề nghị Trung Quốc, Nhật Bản xả dầu từ kho dự trữ

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ năm, 18/11/2021, 13:39 (GMT+7)

Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã đề nghị một số quốc gia tiêu thụ dầu nhiều nhất thế giới cân nhắc xả một phần dầu từ kho dự trữ để hạ nhiệt giá, thúc đẩy phục hồi kinh tế, theo các nguồn thạo tin.

Giá dầu thế giới chạm đỉnh 7 năm hồi cuối tháng 10 khi lực cầu năng lượng phục hồi về mức gần trước đại dịch, nhanh hơn đà tăng cung. OPEC và đồng minh, tức OPEC+, nhất trí tăng sản lượng thêm 400.000 thùng/ngày mỗi tháng. Họ bác lời kêu gọi từ Tổng thống Biden về tăng cung hơn nữa.

Trong vài tuần gần đây, Tổng thống Biden cùng các trợ lý đã nêu vấn đề với đồng minh thân cận, gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ, và cả Trung Quốc, theo các nguồn tin.

Một số người nói những cuộc đàm phán này chưa kết thúc và chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra về theo đuổi kế hoạch này hay có biện pháp khác về giá dầu.

Nhà Trắng từ chối bình luận về nội dung chi tiết các cuộc thảo luận với những nước khác. 

“Chưa có quyết định nào được đưa ra”, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng nói. Người này bổ sung rằng suốt nhiều tuần qua, Nhà Trắng “trao đổi với các bên tiêu thụ năng lượng khác để đảm bảo nguồn cung và giá năng lượng toàn cầu không cản trở đà phục hồi kinh tế toàn cầu. Không có gì ngoài trao đổi và chúng tôi đang cân nhắc nhiều biện pháp để hành động nếu cần”.

OPEC+ thận trọng trong tăng sản lượng mạnh tay, lo rằng đà phục hồi lực cầu còn mong manh.

Giá dầu tăng đang là rắc rối chính trị với Tổng thống Biden. Giá xăng tại Mỹ đã lên 3,41 USD/gallon, tăng hơn 60% so với một năm trước.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo