Thứ hai, 21/10/2019 | 02:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ bảy, 9/5/2015, 10:59 (GMT+7)

Indonesia xem xét tái gia nhập tổ chức xuất khẩu dầu mỏ OPEC

Thứ bảy, 9/5/2015, 10:59 (GMT+7)
Indonesia đã từng là thành viên châu Á duy nhất của OPEC trong suốt gần 50 năm trước khi rời khỏi OPEC vào năm 2008 sau khi nước này trở thành nước nhập khẩu ròng dầu mỏ, do nhu cầu trong nước tăng lên trong khi sản lượng sụt giảm.

Theo quy định của OPEC, bất kỳ nước nào xuất khẩu ròng dầu mỏ và mong muốn gia nhập OPEC, đều có thể trở thành thành viên đầy đủ của tổ chức này nếu được đa số 3/4 thành viên đầy đủ của OPEC chấp thuận.

Bộ trưởng Năng lượng Sudirman Said cho hay ông sẽ tham dự cuộc họp vào đầu tháng Sáu tới của OPEC với tư cách là quan sát viên.

Ông nói: "Là thành viên có nhiều cấp bậc. Ban đầu, chúng tôi có thể là quan sát viên nhưng sau đó, nếu có thể trở thành thành viên đầy đủ thì đó là điều rất tốt. Indonesia vẫn đang xuất khẩu khí đốt, dù không nhiều, song điều đó không phải là trở ngại (để trở lại là thành viên của OPEC)."

Indonesia đặt mục tiêu đạt sản lượng 825.000 thùng dầu/ngày trong năm nay, bằng khoảng một nửa sản lượng của thời "hoàng kim" hồi đầu những năm 1990.

Trong khi vẫn đang xuất khẩu một lượng dầu thô thì việc nhập khẩu các chế phẩm dầu mỏ đã khiến Indonesia trở thành một nhà nhập khẩu ròng dầu mỏ. Ngoài dầu thô, Indonesia cũng là một nhà xuất khẩu khí hóa lỏng tự nhiên lớn.

Bộ trưởng Said cho biết Indonesia sẽ sớm cử một đoàn quan chức chính phủ tới Kuwait, Azerbaijan, Iraq, Nga và các nước sản xuất dầu khác để thương lượng các hợp đồng./.

Theo TTXVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo