Thứ năm, 17/10/2019 | 12:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ tư, 25/2/2015, 21:53 (GMT+7)

Điểm mặt những bên “chiến thắng” và “chiến bại” từ việc giá dầu giảm

Thứ tư, 25/2/2015, 21:53 (GMT+7)

Chiến thắng: Đồng USD

Mỹ đang chi ít USD hơn để nhập khẩu dầu từ nước ngoài, giúp làm tăng sức mạnh của đồng bạc xanh. Đến lượt mình, đồng USD lên giá lại khiến giá dầu giảm mạnh hơn do dầu thô được định giá bằng USD.

Chiến bại: Mục tiêu lạm phát

Giá năng lượng giảm đang kéo lạm phát xuống vào thời điểm các ngân hàng trung ương muốn tăng lạm phát để ngăn chặn giá cả và tiền lương giảm.

Chiến thắng: ARập Xêut, UAE, Qatar và Cô-oet

Những nước sản xuất dầu mỏ này đang quyết tâm bảo vệ thị phần của mình. Đó là những nước có thể giải quyết vấn đề giá dầu giảm.

Chiến bại: Venezuela, Iran và Nigeria

Đây là các thành viên yếu hơn của OPEC, họ cần giá tăng nhưng không đủ sức để cắt giảm sản lượng.

Chiến thắng: Zach Schreiber

Người đứng đầu quỹ phòng ngừa rủi ro PointState Capital này đã nói với các nhà đầu tư tại một sự kiện hồi tháng 5 năm ngoái rằng giá dầu thô sắp giảm và trình chiếu cảnh một chiếc ô tô đầy những chú hề đang trượt dốc. Quỹ của ông đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD cho vụ cá cược đó.

Chiến bại: Những ông trùm thâu tóm doanh nghiệp

Giá dầu giảm nhấn chìm lợi nhuận của Tập đoàn Carlyle của David Rubenstein (giảm 65%), Tập đoàn Apollo của Leon Black (giảm 79%) và Tập đoàn KKR của Henry Kravis (giảm 94%). Những ông trùm thâu tóm doanh nghiệp này đã đầu tư rất nhiều vào ngành dầu mỏ trong suốt những năm ngành này bùng nổ.

Chiến thắng: Philipin

Philipin nhập khẩu gần như tất cả các sản phẩm dầu mỏ, và tăng trưởng kinh tế của quốc đảo này sẽ tăng tốc lên mức 7,6% trong 2 năm tới với kịch bản giá dầu ở mức 40 USD/thùng (theo dự báo của Oxford Economics Ltd).

Chiến bại: Greenland

Những giấc mơ về việc khoan dầu bùng nổ và độc lập kinh tế của Greenland đã biến mất khi giá dầu giảm mạnh.

Chiến thắng: Các tàu chở dầu

Các chủ tàu chở dầu có thêm hàng hóa trong khi giá nhiên liệu lại trở nên rẻ hơn. Các nhà buôn dầu thậm chí còn thuê tàu chở dầu để làm kho chứa dầu.

Chiến bại: Các dự án khoan dầu nước sâu

Theo Goldman Sachs, không có ý nghĩa gì khi các dự án khoan dầu nước sâu tìm thấy khu vực có dầu mới vì điều kiện để những dự án này hoạt động là giá dầu phải cao.

Trung Nghĩa - Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo