Thứ năm, 12/12/2019 | 02:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ bảy, 25/11/2017, 08:25 (GMT+7)

Giá dầu lên cao nhất trong 2 năm rưỡi

Trần Đức Quỳnh Thứ bảy, 25/11/2017, 08:25 (GMT+7)
Phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu trên thị trường New York, Mỹ đóng cửa ở mức cao nhất trong 2,5 năm.

Giới đầu tư trên thị trường dầu lo lắng về khả năng gián đoạn nguồn cung khi mà hoạt động sản xuất dầu tại Oklahoma bị gián đoạn đồng thời họ chờ đợi những thông điệp mới từ buổi họp quan trọng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vào tuần tới.

Thị trường New York, giá dầu WTI giao kỳ hạn tháng Một tăng 93 cent tương đương 1,64% lên 58,95USD/thùng, mức đóng cửa của giá dầu cao nhất tính từ mùa hè năm 2015.

Trong những phiên gần đây, khoảng cách chênh lệch giữa giá dầu WTI và giá dầu Brent ngày một được thu hẹp.

Thị trường London, giá dầu Brent cùng kỳ hạn tăng 31 cent tức 0,5% lên 63,86USD/thùng.

Tính trong cả tuần qua, giá dầu WTI tăng 4% còn giá dầu Brent tăng 1,8%. Giá dầu WTI đã tăng được ba tuần liên tiếp còn giá dầu Brent tăng được bốn tuần.

Những phiên gần đây, giá dầu trên các thị trường không ngừng tăng bởi số liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ trong tuần gần nhất giảm 1,9 triệu thùng, dấu hiệu cho thấy quá trình tái cân bằng cung cầu trên thị trường năng lượng đang bắt đầu tác động đến dự trữ dầu tại Mỹ dù mức sụt giảm của dự trữ như trên không đạt kỳ vọng của giới đầu tư.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường New York đóng cửa sớm hơn thường lệ. Ở hiện tại, đang có thêm một số yếu tố khác giúp hỗ trợ cho giá dầu. Công ty TransCanada hiện đang vận hành đường ống Keystone trong ngày thứ Ba cho biết lượng dầu chuyển sang Mỹ của công ty này sẽ giảm đáng kể từ nay đến cuối tháng Mười một.

Ngày Ba mươi tháng Mười một, nhóm nước thuộc Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và một số nước ngoài OPEC sẽ có buổi họp quan trọng bàn về vấn đề điều chỉnh sản lượng dầu. Tuy nhiên, không ít chuyên gia năng lượng cảnh báo thị trường không nên kỳ vọng quá nhiều từ cuộc gặp này.
Những thông tin ban đầu cho tháy một trong những nước sản xuất dầu lớn nhất ngoài OPEC là Nga nhiều khả năng sẽ chấp thuận kéo dài thời gian giảm sản lượng đến cuối năm 2018. Hiện tại mốc thời gian cam kết đó đang là tháng Ba năm 2018.

Theo Trung Mến- Bizlive

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo