Thứ bảy, 26/11/2022 | 20:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 28/9/2022, 07:48 (GMT+7)

Giá dầu đi lên trước quan ngại giảm cung

Thái Bình (Theo Investing) Thứ tư, 28/9/2022, 07:48 (GMT+7)

Giá dầu tăng khoảng 2 USD/thùng từ đáy 9 tháng thiết lập trong phiên giao dịch 26/9 trước thông tin bão Ian sẽ làm gián đoạn hoạt động khai thác dầu trên vùng biển Vịnh Mexico. Bên cạnh đó, đồng USD suy yếu từ đỉnh 20 năm sau khi liên tục đi lên thời gian gần đây. 

Giá dầu Brent tăng 2,21 USD/thùng, tương đương 2,6%, lên 86,27 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 1,79 USD, tương đương 2%, lên 78,5 USD/thùng. 

-2919-1664325092.jpg

Giá dầu hồi phục từ đáy 9 tháng. Ảnh: Reuters.

Các doanh nghiệp khai thác dầu mỏ trên biển của Mỹ cho biết họ sẽ bám sát diễn biến và đường đi của cơn bão Ian và có thể cắt giảm công suất khai thác trên khu vực Vịnh Mexico khoảng 11%. 

“Đây là thông tin có thể giúp giá dầu hồi phục trong ngắn hạn”, theo Bob Yawger, Chuyên gia tới từ Mizuho, New York. 

“Tuy nhiên, hoạt động khai thác sẽ sớm quay trở lại”, ông nói. Hướng đi của cơn bão được dự báo không có nhiều thay đổi, do đó, gây ra ít xáo trộn hơn đối với các cơ sở khai thác. 

BP Plc cho biết cơn bão không ảnh hưởng quá lớn tới tài sản của công ty trên vùng biển Vịnh Mexico. Công ty sẽ sớm đưa công nhân ra các giàn khoan trên vùng biển này để khôi phục sản xuất. 

Đồng USD có những bước giảm đầu tiên sau khi liên tục đi lên thời gian qua lên ngưỡng cao nhất hai thập kỷ. Đây là thông tin tích cực đối với giá dầu vì khi đồng tiền này tăng giá, nhu cầu dầu mỏ từ các khách hàng nắm giữ đồng tiền khác sẽ suy giảm. 

Giá dầu cũng nhận được sự hỗ trợ từ kỳ vọng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (hay còn gọi là OPEC+) tiếp tục cắt giảm sản lượng trong cuộc họp tổ chức vào ngày 5/10 tới. 

Giá dầu giảm trong một vài tháng gần đây làm gia tăng khả năng OPEC+ can thiệp thị trường. Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq trong ngày 26/9 cho biết tổ chức này sẽ tích cực giám sát giá dầu. Họ không muốn giá dầu giảm quá nhanh nhưng cũng không tăng quá mạnh. 

“Việc OPEC+ cắt giảm sản lượng có thể chặn đứng đà giảm của giá dầu trong ngắn hạn”, Giovanni Staunovo và Wayne Gordon, Chuyên gia UBS, nhận định. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo