Thứ hai, 18/10/2021 | 16:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 21/9/2021, 07:56 (GMT+7)

Chính phủ Anh họp khẩn trong bối cảnh giá khí đốt tăng phi mã

Theo TTXVN Thứ ba, 21/9/2021, 07:56 (GMT+7)

Ngày 20/9, Chính phủ Anh triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với các công ty năng lượng và các tổ chức tiêu dùng trong bối cảnh giá khí đốt tại quốc gia này tăng cao kỷ lục.

Tình trạng này tiếp diễn sẽ khiến các hộ gia đình phải gánh những hóa đơn khổng lồ và làm suy yếu ngành cung cấp thực phẩm cũng như phủ bóng lên tương lai của các công ty năng lượng.

Thủ tướng Anh Boris Johnson mong muốn trấn an những người tiêu dùng đang lo sợ hóa đơn tiền điện sẽ tăng vọt trong mùa đông và những công ty năng lượng nhỏ đang đứng trước khả năng phá sản vì chi phí tăng cao.

Do tình hình chuyển biến quá nhanh nên Bộ trưởng Kinh doanh Anh Kwasi Kwarteng quyết định họp khẩn với các tổ chức tiêu dùng và các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng.

Trước đó, phát biểu trong chuyến thăm đến Mỹ, Thủ tướng Johson cho biết người dân nên được biết rằng có nhiều vấn đề về nguồn cung khí đốt trong ngắn hạn không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới và không chỉ khí đốt mà có rất nhiều mặt hàng khác cũng khan hiếm.

Giá khí đốt tự nhiên tại Anh thời gian qua liên tục tăng lên những mức kỷ lục mới. (Nguồn: AFP)

Giá khí đốt tự nhiên tại Anh thời gian qua liên tục tăng lên kỷ lục mới. Ảnh: AFP.

Chính phủ Anh đang nỗ lực và sẽ làm mọi việc cần thiết để khắc phục vấn đề nhanh nhất có thể, đảm bảo nguồn cung cần thiết và đảm bảo các công ty không bị tác động nặng nề.

Giá khí đốt tự nhiên tại Anh thời gian qua liên tục tăng lên những mức kỷ lục mới, một phần cũng là vì sự cố hỏa hoạn làm tê liệt một điểm quan trọng trong mạng lưới năng lượng kết nối từ Anh sang Pháp.

Giá khí đốt bán sỉ đã tăng 70% kể từ tháng 8 và trước đó, khi nền kinh tế mở cửa trở lại tình trạng thiếu lao động cũng đã khiến lạm phát tăng mạnh. Giá cả thị trường đã tăng tới 203% kể từ tháng 1.

Đặc biệt, nhiều công ty năng lượng nhỏ mới thành lập tại Anh trong những năm gần đây và dần thay thế các công ty năng lượng lớn trở thành nhà cung cấp cho nhiều khách hàng tại Anh, rất lo ngại khi giá khí đốt tăng quá nhanh.

Ngày 20/9, Giám đốc điều hành của Công ty năng lượng Green, một trong những công ty mới nổi tại Anh, nhận định triển vọng kinh doanh của những công ty này đang rất mờ mịt.

Các công ty năng lượng nhỏ hầu hết không có nguồn vốn dồi dào để tiếp tục duy trì hoạt động trong bối cảnh chi phí tăng cao. CEO này kêu gọi chính phủ Anh hỗ trợ để giúp các công ty nhỏ trong lĩnh vực năng lượng vượt qua mùa đông sắp tới.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo