Thứ năm, 28/10/2021 | 13:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 23/9/2021, 11:00 (GMT+7)

Châu Âu tìm lời giải cho bài toán giá điện tăng phi mã

Theo BNews Thứ năm, 23/9/2021, 11:00 (GMT+7)
Giá điện tại châu âu tăng cao kỷ lục. Ảnh: Reuters

Giá điện tại châu Âu tăng cao kỷ lục. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Năng lượng và Môi trường Tây Ban Nha Teresa Ribera cho biết một quan chức của Liên minh châu Âu (EU) đã thông báo với các bộ trưởng trong liên minh rằng cơ quan điều hành của EU đang xem xét đưa ra những lựa chọn nhằm giúp các quốc gia thành viên giải quyết vấn đề giá điện tăng cao kỷ lục.

Trong cuộc họp diễn ra cùng ngày, các bộ trưởng năng lượng của EU đã bày tỏ quan ngại về giá năng lượng tăng phi mã.

Bộ trưởng Ribera cho biết thêm các quan chức trong Ủy ban châu Âu (EC) kết thúc cuộc tranh luận với nhận thức chung rằng cần chuẩn bị những đề xuất cho những lựa chọn linh hoạt nhằm giải quyết tình hình này ở cấp độ toàn châu lục. Dự kiến, các đề xuất sẽ được EC công bố trong những tuần tới.

Giá khí đốt tiêu chuẩn của châu Âu đã tăng hơn 250% kể từ tháng 1/2021. Chính phủ Tây Ban Nha đã thúc giục EU có một phản ứng mang tính phối hợp hơn, yêu cầu EC hướng dẫn các quốc gia thành viên cách phản ứng phù hợp với tình trạng giá điện tăng đột biến mà không cần đối chiếu với các quy tắc của EU.

Bộ trưởng Kinh tế Tây Ban Nha Nadia Calvino và Bộ trưởng Năng lượng và Môi trường Teresa Ribera đã gửi một bức thư đề nghị EC nhanh chóng đưa ra một chính sách chung được hoạch định để ngay lập tức phản ứng hiệu quả với các đợt giá nhiên liệu tăng vợt.

Ủy viên châu Âu phụ trách lĩnh vực năng lượng Kadri Simson cho biết EC đang theo dõi sát tình hình và sẽ thảo luận về những công cụ phù hợp cho bài toán nan giải này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo