Thứ hai, 8/8/2022 | 05:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 15/11/2021, 20:54 (GMT+7)

Các nghị sĩ Mỹ thúc Tổng thống Biden dùng dự trữ dầu khẩn cấp

Theo TTXVN Thứ hai, 15/11/2021, 20:54 (GMT+7)
Kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 14/11 lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer cho rằng chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden nên sử dụng dự trữ xăng dầu khẩn cấp để kiềm chế đà tăng của giá xăng khi người Mỹ chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ lễ.

Đà tăng của giá xăng và doanh số bán xe đã khiến giá sản xuất của Mỹ tăng mạnh trong tháng 10 khi giá dầu vọt lên hơn 80 USD/thùng.

Trong khi đó, OPEC và các đối tác từ chối gia tăng nguồn cung theo lời kêu gọi của Mỹ.

Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cho biết ông Biden có thể sẽ hành động, nhưng vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc liệu ông có sử dụng dầu từ Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược của Mỹ (SPR) tại Texas và Louisiana hay không.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo việc xuất dầu từ SPR sẽ chỉ tạo ra hiệu ứng ngắn hạn, khi biện pháp này không làm tăng năng lực sản xuất dầu của Mỹ.

Theo ông Schumer, khi kinh tế Mỹ hồi sinh sau đại dịch Covid-19, cung không thể theo kịp cầu, đặc biệt do sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Ông Schumer nhấn mạnh cần giảm giá xăng ngay bây giờ.

Tuần trước, 11 thành viên đảng Dân chủ tại Thượng viện đã thúc giục ông Biden sử dụng SPR và cấm xuất khẩu dầu thô để hạ giá nhiên liệu.

Theo các thượng nghị sĩ, việc Mỹ tiếp tục duy trì hoạt động xuất khẩu dầu sẽ góp phần làm gia tăng các hóa đơn cho các gia đình cũng như doanh nghiệp Mỹ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo