Thứ năm, 24/6/2021 | 18:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ ba, 26/3/2019, 15:14 (GMT+7)

Bộ Công Thương bác bỏ thông tin khan hiếm xăng dầu

tienntt Thứ ba, 26/3/2019, 15:14 (GMT+7)

Bộ Công Thương vừa phát đi thông tin về vấn đề khan hiếm xăng dầu được phản ánh trong thời gian qua.

Theo Bộ Công Thương, hiện nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước vẫn đang được các doanh nghiệp đầu mối cung cấp đầy đủ. Đồng thời, các doanh nghiệp cam kết sẽ bảo đảm nguồn cung liên tục, không bị gián đoạn cho hệ thống bán lẻ xăng dầu của mình.

Trong trường hợp nguồn cung từ các nhà máy sản xuất trong nước chưa đáp ứng đủ nhu cầu, các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm các nguồn nhập khẩu hợp lý để bảo đảm cung ứng xăng dầu cho thị trường trong nước.

Bộ Công Thương cho biết nguồn cung xăng dầu trong nước vẫn đáp ứng đủ. Ảnh: VietNamNet

Để bảo đảm việc thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh xăng dầu, Bộ yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, giám sát việc bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu và tại các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, xử lý nghiêm các thương nhân có hành vi vi phạm các quy định về kinh doanh xăng dầu.

"Như vậy, có thể khẳng định nguồn cung xăng dầu trong nước hiện vẫn đáp ứng đủ nhu cầu cho sản xuất và đời sống của người dân", theo thông tin từ Bộ Công Thương.

Bộ cũng cho biết thời gian qua, những biến động về cung cầu và giá xăng dầu trên thế giới đã làm ảnh hưởng đến thị trường xăng dầu trong nước. Bộ yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu phục vụ sản xuất, tiêu dùng trong nước, cung ứng đủ, liên tục nguồn hàng xăng dầu cho các đơn vị tiêu thụ trong hệ thống. Các đầu mối phải theo dõi sát diễn biến nguồn hàng, trường hợp gặp khó khăn, vượt thẩm quyền giải quyết, báo cáo về Bộ để có phương án xử lý kịp thời.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp xăng dầu phản ánh về tình trạng khó nhập xăng do các đầu mối hạn chế nguồn hàng. Nguyên nhân được cho là các doanh nghiệp phải trích lập và cả quỹ bình ổn giá xăng dầu rất lớn, khiến doanh nghiệp đầu mối giảm lợi nhuận nên hạn chế nguồn hàng. Thậm chí, một số doanh nghiệp còn "âm" quỹ bình ổn giá do mức chi sử dụng quỹ quá cao, trong thời gian dài.

Lâm Tùng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo