Thứ ba, 28/6/2022 | 01:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 23/5/2022, 16:49 (GMT+7)

Ba Lan ngừng nhập khẩu khí đốt của Nga

Theo Báo Tin Tức Thứ hai, 23/5/2022, 16:49 (GMT+7)

Chính phủ Ba Lan vừa thông báo sẽ ngừng nhập khẩu khí đốt tự nhiên của Nga trước khi hợp đồng hiện tại hết hạn vào cuối năm 2022.

Cùng với Bulgaria và Phần Lan, Warsaw đã không chấp nhận cơ chế thanh toán dựa trên đồng ruble mới mà Tổng thống Vladimir Putin ban bố hồi cuối tháng 3. 

“Sau 30 năm, có thể nói rằng mối quan hệ trong ngành công nghiệp khí đốt giữa Ba Lan và Nga đã không còn”, ông Piotr Naimsky, Cao ủy về Cơ sở hạ tầng Năng lượng Chiến lược Ba Lan nói. 

Kênh truyền hình RT dẫn lời quan chức này cho biết đoạn đường ống dẫn khí đốt Yamal-châu Âu của Ba Lan, trước đây được sử dụng để bơm khí đốt tự nhiên từ Nga, có thể chuyển sang dẫn khí đốt từ Đức.

Moscow đã yêu cầu "các quốc gia không thân thiện" – những nước tham gia trừng phạt và đóng băng dự trữ ngoại tệ của Nga - phải thanh toán hợp đồng năng lượng bằng đồng nội tệ ruble

Trong khi một số nước phản đối, khoảng một nửa trong số 54 nhà nhập khẩu khí đốt của Nga đã mở tài khoản bằng đồng ruble tại Ngân hàng Gazprombank, tuân thủ các quy định thanh toán mới của Moscow

Đầu tháng này, Brussels đã ban hành hướng dẫn cập nhật về cách các doanh nghiệp châu Âu có thể thanh toán khí đốt của Nga bằng đồng ruble mà không vi phạm các lệnh trừng phạt được áp dụng đối với nước này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo