Thứ sáu, 27/11/2020 | 02:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 7/3/2017, 15:13 (GMT+7)

Ấn Độ đang tiến dần tới ngôi vị quốc gia "khát dầu" nhất thế giới

Trần Đức Quỳnh Thứ ba, 7/3/2017, 15:13 (GMT+7)

Ấn Độ đang tiến dần tới ngôi vị quốc gia "khát dầu" nhất thế giới. Hiện tại quốc gia này đang tìm kiếm cơ hội đầu tư mới cho các dự án phát triển ngành công nghiệp dầu khí trong nước.

Bộ trưởng Năng lượng Ấn Độ ông Shri Dharmendra Pradhan cho biết vòng đấu thầu các dự án khai thác dầu khí mới đã được triển khai hôm thứ Hai (6/3). Phát biểu tại hội nghị CERAWeek ở Houston, ông Pradhan kêu gọi các nhà đầu tư bơm tiền cho các dự án khai thác dầu trong nước: "Chúng tôi muốn tăng sản lượng khai thác và vì vậy chúng tôi đang mời gọi đầu tư. Tôi phải nói điều này: Đây là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào Ấn Độ, tôi khuyến khích các nhà đầu tư mới lẫn những người cũ đến quốc gia chúng tôi và nắm bắt cơ hội".

Ông Fatih Birol, giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết hiện tại Trung Quốc và Ấn Độ là hai quốc gia "khát dầu" thuộc top đầu thế giới, chiếm tới một nửa nhu cầu dầu trên toàn cầu. Chỉ tính riếng Ấn Độ, lượng tiêu thụ dầu thô của của quốc gia này lớn thứ ba thế giới.

Chính phủ Ấn Độ đang tập trung vào 4 tiêu chí về năng lượng:

- Cung cấp nguồn năng lương với giá cả hợp lý cho người dân.

- Đáp ứng đầy đủ nhu cầu dầu trong nước bằng việc tăng cường đầu tư.

- Đạt được mục tiêu phát triển năng lượng bền vững bằng việc tăng cường tập trung vào các nguồn năng lượng tái sinh, thân thiện với môi trường.

- Đạt mục tiêu an ninh năng lượng.

Ông Pradhan cho biết thêm Chính phủ đang xem xét các chính sách mới nhằm tăng cường khai thác ở các mỏ dầu lớn đang được các công ty trong nước quản lý.

Đức Quỳnh/CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo