Thứ năm, 19/9/2019 | 20:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 4/11/2010, 17:09 (GMT+7)

Ysummit sẽ thảo luận về 5 chuyên đề

Thứ năm, 4/11/2010, 17:09 (GMT+7)

 -- YSummit - Khám phá cơ hội phát triển tài năng cho Đất Việt

Phát triển khá sáng tạo với việc phân chia mỗi cá nhân vào 1 trong 3 nhóm người: đai đen, đai đỏ và đai trắng.

      1. Đai đen: đây là những bạn trẻ đã từng hoặc đang có những dự án đóng góp cho xã hội, hiện đang cần thêm sự hỗ trợ về nhân lực, kinh nghiệm hay tài chính
      2. Đai đỏ: đây là những bạn trẻ đam mê nhưng vẫn bị mắc kẹt trong giai đoạn hình thành ý tưởng và cần một sự thúc đẩy để biến ý tưởng của mình thành hiện thực.
      3. Đai trắng: đây là những bạn trẻ quan tâm nhưng không chắc chắn về những gì họ có thể làm và do đó cần được hơi gợi cơ hội mới.

Ysummit 2010 sẽ có một ngày thảo luận chất lượng và toàn diện xoay quanh các chủ đề về khả năng cống hiến của giới trẻ đối với đất nước, những khó khăn, thách thức đối với thế hệ trẻ trong nỗ lực khỏi khiệp, thực hiện các dự án vì cộng đồng, hay các lĩnh vực văn hóa, thể thao, nghệ thuật… Cụ thể ngoài 2 chủ đề thảo luận chung về Vai trò của thế hệ trẻ trong sự phát triển của Việt Nam.Thành tựu đã qua và thách thức tương lai và Luận bàn về sức mạnh của cộng đồng người Việt tại nước ngoài; chương trình còn tập trung thảo luận 6 chủ đề riêng biệt.

Chuyên đề 1: Giáo dục

Khách mời trong chuyên mục này là những người Việt Nam đã và đang thực hiện những dự án nhằm đổi mới giáo dục nước nhà. Mục đích chính của chuyên đề là mang đến cho người quan tâm về nền giáo dục nước nhà những thông tin bổ ích, những tấm gương tiêu biểu cùng những kinh nghiệm quý báu, giúp nảy sinh ra những ý tưởng mới để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của Việt Nam.

 

Chuyên đề 2: Dự án của tuổi trẻ

Khách mời trong chuyên đề này là các bạn trẻ Việt Nam đã và đang là trưởng những dự án có tầm cỡ lớn, tích cực đóng góp cho sự phát triển trên nhiều khía cạnh của đời sống như môi trường, kĩ năng mềm, hoạt động tình nguyện, vv Chuyên đề nhằm mục đích chia sẻ với các bạn tham dự những dự án đã thành công trong quá khứ và những kĩ năng cần thiết để biến ý tưởng, giấc mơ của các bạn thành hiện thực.

 

Chuyên đề 3: Lập doanh nghiệp

Đến với chuyên mục, khách mời là những người lập nghiệp thành công xuất sắc ở Việt Nam. Chuyên đề nhằm giúp các bạn trẻ tìm hiểu sâu thêm về môi trường kinh doanh tại Việt Nam, khám phá những cơ hội mới để thành lập công ty riêng, và học tập từ những kinh nghiệm quý báu của những doanh nhân thành đạt.

 

Chuyên đề 4: Nghiên cứu

Khách mời là những nhà nghiên cứu dày dạn kinh nghiêm cũng như những người con trẻ đã chọn đi theo con đường này. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn về hướng đi này, bởi vậy, chuyên mục này đóng vai trò là một động lực thúc đẩy tinh thần đi theo con đường này của các bạn. Thêm vào đó, nghiên cứu là một yếu tố quan trọng trong định hướng phát triển đất nước, nên nó cũng là ột mối quan tâm của toàn thể xã hội.

 

Chuyên đề 5: Môi trường làm việc trong tập đoàn và tổ chức nhà nước

Khách mời tham dự chuyên đề là những người đã có công tác lâu năm trong các công ty của nhà nước Việt Nam. Mục đích của chuyên đề là trang bị cho các bạn trẻ những thông tin, định hướng cần thiết trước khi bắt đầu sư nghiệp trong các tổ chức này.

 

 

Lịch trình dự kiến

 

 

9:00 - 9:30

Tiếp Tân, Đón Khách

9:30 – 10:00

Lễ Khai Mạc

10:00 – 11:15

Thảo Luận Chung

Vai trò của thế hệ trẻ trong sự phát triển của Việt Nam.Thành tựu đã qua và thách thức tương lai.

Diễn giả: - Ông Vũ Minh Khương

              - Bà Phạm Chi Lan

11:15 – 11:45

Nghỉ Giữa Giờ

11:45 – 13:00

Thảo luận riêng 1

1. Sinh viên và trí thức Việt Nam ở nước ngoài có thể đóng góp gì cho nền giáo dục nước nhà, vì một tương lai tốt đẹp hơn cho thế hệ trẻ?

Diễn giả: - Bà Tôn Nữ Thị Ninh

              - Ông Phan Quốc Việt

              - Ông Phạm Anh Khoa

2. Cơ hội và thách thức cho các dự án vì cộng đồng được khơi nguồn từ chính các bạn trẻ.

Diễn giả: - Bà Ngô Thúy Ngọc Tú

              - Ông Albert C Y Teo

              - Bà Nguyễn Lê Uyên Phương

 

13:00 – 14:15

Ăn Trưa

14:15 – 15:30

Thảo luận riêng 2

3. Môi trường cho khởi nghiệp tại Việt Nam - Cơ hội và thách thức.

Diễn giả: - Ông Albert Antoine

              - Ông Lê Hồng Minh

              - Ông Lê Nguyễn Hồng Phương          

              - Ông Phạm Anh Khoa
 

4. Tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học trong định hướng phát triển tương lai của đất nước Cơ hội nghề nghiệp.

Diễn giả: - Ông Phan Toàn Thắng

              - Ông Bùi Đình Thuận

5. Môi trường làm việc trong cơ quan nhà nước, chính phủ và các tập đoàn, doanh nghiệp. Triển vọng, cơ hội và thử thách.

Diễn giả: - Ông Phạm Quốc Việt

              - Bà Phạm Chi Lan

              - Ông Phạm Phú Khôi

              - Bà Jane Hương Nguyễn

15:30 – 16:00

Nghỉ Giữa Giờ

16:00 – 17:15

Thảo Luận Chung

Luận bàn về sức mạnh của cộng đồng người Việt tại nước ngoài

17:15 – 17:45

Bế Mạc

Giới thiệu về cuộc thi YContest

17:45 trở đi

Ăn Tối và Giao Lưu .

Tuyển dụng cho các dự án mới


NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo