Thứ hai, 30/11/2020 | 08:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ sáu, 10/2/2017, 08:37 (GMT+7)

Warren Buffett và Bill Gates nói về chuyện "chọn bạn mà chơi"

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 10/2/2017, 08:37 (GMT+7)

Hai tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates và Warren Buffett đã duy trì tình bạn tốt đẹp của mình suốt 25 năm qua. Họ thường dành thời gian thảo luận về những xu hướng và ngành công nghiệp mới, đồng thời cùng nhau chia sẻ các ý tưởng.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi cả Gates và Buffett đều đồng ý rằng vai trò của bạn bè rất quan trọng. Kết nối với những người bạn phù hợp sẽ giúp bạn chinh phục được những mục tiêu lớn hơn trong sự nghiệp của mình.

Bill Gates và Warren Buffett là hai người bạn thân thiết

"Bạn sẽ phát triển theo hướng của những người mà bạn giao thiệp cùng. Vì vậy chơi với người giỏi hơn mình là điều rất quan trọng", Buffett chia sẻ trong một buổi nói chuyện với sinh viên mới đây.

Cũng tại sự kiện này, Gates nhấn mạnh các mối quan hệ xã hội là khoản đầu tư cần thiết về thời gian và năng lượng.

"Một số người bạn giúp bạn tìm ra những điều tốt nhất của bản thân mình. Vì vậy, đầu tư vào bạn bè là khoản đầu tư xứng đáng", nhà đồng sáng lập Microsoft nói.

Ngoài Buffett, Gates còn giữ mối quan hệ thân thiết với nhiều tỷ phú nổi tiếng khác như ông chủ Virgin Group, Richard Branson hay nhà sáng lập Oracle, Larry Ellison. Trong khi đó, Buffett giao du với các doanh nhân như Charlie Munger, Phó Chủ tịch Tập đoàn Berkshire Hathaway hay tỷ phú Mark Cuban.

"Bạn thường muốn kết nối với những người mà bạn muốn trở thành", Buffett chia sẻ. Nói cách khác, hãy đầu tư thời gian cho bạn bè một cách khôn ngoan như khi bạn đầu tư cho tiền bạc vậy.

Cuộc gặp đầu tiên của Warren Buffett và Bill Gates diễn ra vào ngày 5/7/1991 thông qua Meg Greenfield, một biên tập viên của tạp chí Washington Post.

Ban đầu, nhà hiền triết Omaha không lấy làm hứng thú với việc gặp Gates. Ông nghĩ mình chẳng có chuyện gì để nói với một người còn "non" như nhà đồng sáng lập Microsoft và máy tính chẳng có ý nghĩa gì với ông cả. Tương tự, Bill Gates cũng tìm mọi cách để từ chối cuộc gặp với ông chủ tập đoàn Berkshire Hathaway.

Tuy nhiên, sau buổi nói chuyện, cả Buffett và Gates đều nhận ra người kia rất thú vị. Họ nhanh chóng trở thành bạn thân và duy trì mối quan hệ đáng ngưỡng mộ suốt 1/4 thế kỷ.

>>Warren Buffett chọn cổ phiếu như thế nào?

Linh Lam-CNBC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo