Thứ năm, 5/8/2021 | 14:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 19/6/2021, 19:47 (GMT+7)

Vợ chồng CEO triệu phú hầu tòa vì giả làm nhân viên nhà nghỉ, tranh suất tiêm vaccine Covid-19

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị Thứ bảy, 19/6/2021, 19:47 (GMT+7)

Ngày 16/6 vừa qua, Rodney Baker và vợ đã nhận tội vi phạm quy định phòng dịch sau khi bay đến một thị trấn nhỏ tại vùng Yukon, Canada. Cặp đôi giàu có này đã không trung thực khi khai báo nhập cảnh và không tự cách ly.

Mục đích khi đến đây của vợ chồng Baker là được tiêm vaccine Covid-19 sớm. Để thực hiện kế hoạch, họ đã đóng giả làm nhân viên của một nhà nghỉ địa phương.

Ông John Streicker, người phụ trách Dịch vụ Cộng đồng Yukon, cho biết: "Nhà Baker đã làm dấy lên nghi ngờ khi ra sân bay ngay sau khi được tiêm vaccine".

Sau đó, cơ quan địa phương đã mở một cuộc điều tra ở sân bay Whitehorse. Tuy nhiên, thời điểm đó, vợ chồng Baker đã rời nơi này. Nhóm tiêm chủng lưu động đã gọi điện cho nhà nghỉ nơi họ khai báo là đang làm việc tại đây nhưng nhận được câu trả lời là không có nhân viên nào như vậy.

bai-dang-instagram-ngay-cua-me-8625-5529
 

Trên thực tế, Rodney Baker là người điều hành Great Canadian Gaming. Đây một công ty kinh doanh khách sạn và sòng bạc với 25 cơ sở trên khắp Canada. Khi được hỏi về cáo buộc liên quan đến Baker - Chủ tịch kiêm CEO, công ty này cho biết Baker không còn giữ hai chức vụ trên và "không còn liên kết với công ty dưới bất kỳ hình thức nào".

Đại diện công ty tuyên bố: "Great Canadian Gaming cực kỳ coi trọng các quy định về sức khỏe và an toàn trong đại dịch. Chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt mọi yêu cầu của cơ quan y tế công cộng ở những khu vực mà mình hoạt động".Theo hồ sơ của tòa án, đáng lẽ ra vợ chồng Baker phải tự cách ly trong 14 ngày ở Whitehorse sau khi đến đó ngày 19/1. Tuy nhiên, theo đơn khiếu nại gửi tới cơ quan có thẩm quyền, họ đến Beaver Creek vào ngày 21/1.

Streicker chia sẻ với CNN: "Tôi cùng nhiều người đã rất phẫn nộ với hành vi ích kỷ của họ. Thật không ngờ là họ lại đặt người dân cả nước vào tình thế nguy hiểm theo cách này".

Beaver Creek là một thị trấn nhỏ ở miền tây Canada, là nơi sinh sống của cộng đồng bản địa White River First Nation. Ngay khi đặt chân đến đây, cặp vợ chồng đã tới ngay một phòng tiêm chủng lưu động trong khu vực.

Từ tháng 1, Canada, giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, đã nỗ lực tăng nguồn cung cấp vaccine. Ở thời điểm đó, chỉ có khoảng 1% dân số nước này được tiêm chủng, theo số liệu của chính phủ. Theo quy định của Canada, các cộng đồng bản địa là một trong những nhóm được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

bai-dang-instagram-ngay-cua-me-5975-1146
 

Lợi dụng chính sách đó, vợ chồng Baker đã thực hiện hành vi không mấy tốt đẹp để được ưu tiên. Cộng đồng người bản địa tại đây nói rằng "họ đặc biệt quan ngại đến bản chất ích kỷ, vô tâm của vợ chồng Baker và coi đây là sự coi thường trắng trợn các quy tắc để đảm bảo an toàn cho cộng đồng".

CNN cho biết vợ chồng Baker đã đưa ra lời xin lỗi tại Tòa án Yukon, mỗi người bị phạt 575 USD nhưng không phải đối mặt với án tù. Tuy nhiên, tội danh của họ không phải là "lách luật" để được tiêm vaccine, mà là không tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch sau khi đến Yukon.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo