Thứ sáu, 7/8/2020 | 07:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ bảy, 5/4/2014, 09:39 (GMT+7)

Vẫn chưa có kết quả kiểm tra sữa tăng giá bất hợp lý

Thứ bảy, 5/4/2014, 09:39 (GMT+7)

Người tiêu dùng đang phải mua sữa với giá cao ngất ngưởng (ảnh minh họa).

Đầu tháng 3 vừa qua, Bộ Tài chính và các bộ, ngành liên quan đã thành lập 5 đoàn kiểm tra nhằm thanh tra việc tăng giá sữa tại 5 doanh nghiệp lớn trong kinh doanh sữa.

Các công ty bị thanh tra làm việc gồm Công ty Mead Johnson, Công ty TNHH Nestlé VN, Công ty CP Sữa VN (Vinamilk), Công ty Friesland Campina Việt Nam và Công ty CP Dinh dưỡng 3A - nhà phân phối sản phẩm sữa Abbott. Đây là các doanh nghiệp chiếm thị phần chính trên thị trường.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Quý I chiều 4/4, Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết: Bộ Tài chính vẫn đang tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành thanh tra giá sữa tại 5 doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sữa. Sau khi có kết quả thanh tra, liên Bộ sẽ công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mặc dù chưa công bố kết quả thanh tra giá sữa, song, Cục trưởng Cục quản lýgiá cũng khẳng định sẽ có biện pháp bình ổn giá sữa, đặc biệt là sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa.

Trước một số bức xúc về việc giá sữa tăng vô tội vạ trong thời gian qua, ông Nguyễn Anh Tuấn khẳng định trong quá trình nghiên cứu, xem xét các biện pháp quản lý, giám sát giá sữa, không loại trừ khả năng sử dụng cơ chế giá trần.

Tuy nhiên, do đây là biện pháp mạnh nên nếu sử dụng, Bộ Tài chính sẽ cân nhắc cẩn trọng. Sau khi có kết quả thanh tra các doanh nghiệp sữa, Bộ Tài chính sẽ xem xét có quyết định sử dụng biện pháp áp trần giá hay không. Đặc biệt, dựa trên kết quả thanh tra, Cục sẽ có nghiên cứu đưa ra đề xuất với cơ quan chức năng để đánh giá cụ thể.

Theo phản ánh của người tiêu dùng, hơn 2 tháng kể từ khi trở lại diện bình ổn giá, sữa và các sản phẩm bổ sung dành cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi đã có nhiều đợt điều chỉnh giá đến chóng mặt.Trong đó, nhiều mặt hàng điều chỉnh tăng từ 6 - 8%, thậm chí 10% nhưng chia thành các đợt nhỏ nhằm "lách" luật.

Theo Dân Trí - An Hạ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo