Thứ bảy, 21/5/2022 | 09:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 13/10/2015, 15:34 (GMT+7)

Đừng bỏ cuộc khi bạn còn chưa bắt đầu

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 13/10/2015, 15:34 (GMT+7)

Mỗi người sinh ra trên thế giới này với một xuất phát điểm riêng. Có người từ nhỏ đã sống trong nhung lụa, được hưởng cuộc sống đầy đủ về cả vật chất và tinh thần. Cũng có người phải tự lập ngay từ rất sớm, làm thêm đủ nghề để có tiền trang trải cho cuộc sống và theo đuổi ước mơ đèn sách.

Khởi đầu thuận lợi hay khó khăn có thể ít nhiều ảnh hưởng, nhưng không phải là yếu tố quyết định đến tương lai của bạn.

Thực tế cho thấy, nhiều người thành công trên thế giới đều có xuất thân nghèo khó. Li-Ka-Shing, tỷ phú giàu nhất châu Á; Larry Ellison, cựu CEO của Oracle hay nhà đầu tư huyền thoại George Soros là những ví dụ điển hình.

Sự khác biệt giữa người thành công và người thất bại nằm ở ý chí, nghị lực và khả năng nắm bắt cơ hội của mỗi người.

Qũy học bổng NDH ra đời với mong muốn mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và tiếp thêm động lực phấn đấu cho các bạn sinh viên nói chung.

Ngay trong năm đầu tiên tổ chức cuộc thi viết luận, Qũy học bổng đã nhận được nhiều bài dự thi chất lượng từ các bạn sinh viên trên mọi miền đất nước.

Mỗi bài thi là một câu chuyện với màu sắc và cá tính riêng. Nhưng tựu chung lại, chúng tôi thấy ở hều hết các ứng viên - những chàng trai, cô gái ở lứa tuổi 18, 20 đầy nhiệt huyết, hoài bão, bản lĩnh và quyết tâm.

Có bạn sinh viên năm nhất chỉ cao 1,40m, nặng 36 kg nhưng đã vượt qua sự tự ti về ngoại hình bằng cách không ngừng trau dồi về kỹ năng kiến thức.

Có bạn sinh ra trong gia đình nghèo khó, bố mất sớm vì tai nạn giao thông nhưng luôn quyết tâm học thật giỏi và thi đỗ vào một trong những trường Đại học hàng đầu của Việt Nam.

Dù còn trẻ nhưng các bạn cũng thể hiện được kiến thức hiểu biết sâu rộng đối với những vấn đề mang tính thời sự, ảnh hưởng đến sự phát triển của thế hệ trẻ và tương lai của nước nhà.

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, các bạn sinh viên ngày càng có nhiều cơ hội để khẳng định bản thân và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Tuy nhiên, sự thay đổi và phát triển càng nhanh, đồng nghĩa với những thử thách ngày càng lớn. Bạn không thể chỉ ngồi đó nói "Tôi tài năng" và chờ mong những điều tốt đẹp sẽ đến với mình.

Cuộc thi viết luận giành học bổng NDH không chỉ là cơ hội mà là còn là thử thách đối với các ứng viên tham gia. Các bạn sẽ học được cách 'chào bán bản thân' sao cho ấn tượng nhất để nhận được nhiều lượt bình chọn của độc giả và điểm số cao từ Ban giám khảo.

Ngay từ bây giờ, quý vị độc giả có thể vào trang web edu.ndh.vn để đọc và bình chọn (bằng cách like hoặc share) cho những bài dự thi mà bạn cảm thấy yêu thích nhất.

Mỗi bình chọn của các bạn không chỉ ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc mà còn như một lời động viên, khích lệ các em sinh viên - những người chủ tương lai của đất nước dám mơ ước và dám theo đuổi ước mơ của mình.

PV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo