Thứ tư, 26/1/2022 | 00:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 8/12/2011, 15:39 (GMT+7)

Đưa hàng bình ổn về vùng nông thôn dịp Tết

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 8/12/2011, 15:39 (GMT+7)

Nguồn hàng phục vụ Tết năm nay khá dồi dào và giá cả sẽ tăng không quá cao
Ảnh: QUỐC ANH

 

Sở Công thương Hà Nội cùng các doanh nghiệp trên địa bàn khẳng định đã sẵn sàng nguồn hàng Tết.

653 điểm bán hàng bình ổn

Đảm bảo hàng hóa phục vụ nhu cầu dân sinh trong tháng Tết Nhâm Thìn, Sở Công thương Hà Nội dự báo, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ tại Hà Nội tăng khoảng 20 - 21% so với các tháng trong năm, ước khoảng 24.000 tỉ đồng.

Chú trọng vào công tác bình ổn giá phục vụ Tết, các doanh nghiệp thương mại, siêu thị tham gia chương trình bình ổn giá đã đẩy mạnh xây dựng các điểm bán hàng bình ổn giá lên 653 điểm, trong đó, có 304 điểm ở ngoại thành, 68 điểm tại các chợ và 6 điểm tại các khu công nghiệp (KCN).

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc siêu thị Sài Gòn coopmart chi nhánh Hà Nội khẳng định, trong 2 tháng tới siêu thị sẽ tiếp tục triển khai nhiều đợt bán hàng lưu động về nông thôn và các vùng lân cận như Hà Tây, Thường Tín... Cùng đó là những đợt giảm giá khuyến mãi lớn, hỗ trợ cho người nông dân. Tùy vào từng nhu cầu mua sắm Tết trên các địa đàn, siêu thị sẽ đảm bảo cung ứng hàng hóa đầy đủ. Cam kết sẽ không có chuyện tăng giá đột biến.

Trong khi đó, để chuẩn bị đón Xuân, siêu thị Big C giới thiệu đến khách hàng 2 chương trình khuyến mãi mới "Bếp xinh nhà sạch đón Xuân về” và "Mùa Đông ấm áp” áp dụng cho hơn 600 mặt hàng có mức giảm giá từ 5-50% .

Bà Nguyễn Thị Như Mai, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp tham gia chương trình bán hàng bình ổn giá tăng cường hơn nữa việc mở rộng các điểm bán hàng lưu động, nhất là tại các KCN và các huyện ngoại thành.

Doanh nghiệp cũng hỗ trợ lẫn nhau

Mặc dù giá cả hàng tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn Hà Nội những tháng gần đây cơ bản bình ổn nhưng vẫn ở mức cao do thị trường đã thiết lập một mặt bằng giá mới. Chính vì vậy, để ổn định nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn sắp tới, góp phần kiềm chế giá không tăng quá "nóng”, theo chỉ đạo của ông Trương Quang Hoài Nam, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, các doanh nghiệp thương mại đã tăng cường liên kết, hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết. Đồng thời các quận, huyện, thị xã cũng tạo điều kiện liên kết, giao thương với các doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp khai thác hàng hóa nông sản, thực phẩm.

Ngoài thị trường, các loại đồ khô như mộc nhĩ, nấm hương, miến, tôm đã có sự thay đổi về giá theo hướng tăng. Tôm khô tăng 100.000 đồng từ 650.000 đồng lên tới 750.000 đ/kg. Nấm hương khô tăng từ 385.000 đồng/kg lên 450.000 đồng/kg… Ngoài ra, theo dự báo của một số tiểu thương chợ Thành Công – Hà Nội, các loại thịt cũng đang có xu hướng tăng trở lại. Giá lợn hơi trên thị trường giao động từ 100.000-140.000 đồng/kg, và có khả năng tăng cao đạt đỉnh vào những ngày đầu tháng 1 tới. Giá thịt gà sống cũng tăng phổ biến từ 110.000 đồng lên 120.000 – 150.000 đồng/kg.

Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) Nguyễn Tiến Vượng cho biết: Để đảm bảo nguồn hàng Tết tổng giá trị 905 tỷ đồng, Hapro đã tăng cường liên kết với các tỉnh bạn như Thái Bình, Quảng Ninh, Bắc Kạn, từ đó khai thác nguồn hàng, đặc biệt là lương thực, thực phẩm tươi sống. Hapro đã ứng trước một phần kinh phí cho các nhà sản xuất để hạ nhiệt phần nào áp lực tăng giá đối với các nhóm thực phẩm như thịt lợn. Bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhất Nam cho biết: Hệ thống siêu thị Fivimart dự trữ lượng hàng hóa tăng 30% so với Tết 2011. Công ty đã ký các hợp đồng cung ứng hàng nông sản thực phẩm với nhiều tỉnh, thành như cam của Đà Lạt, nước mắm Thanh Hóa.

Sở Công thương Hà Nội cho biết, đã yêu cầu các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá phải đảm bảo dự trữ lượng hàng gấp đôi số lượng hàng hóa thiết yếu giao dự trữ từ số tiền được thành phố tạm ứng. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp dự trữ hàng phục vụ Tết, đặc biệt là mặt hàng thực phẩm, rau xanh, thủy hải sản tươi sống... thời gian tới Sở Công thương Hà Nội sẽ cùng với các doanh nghiệp tổ chức các đoàn đi khai thác hàng hóa tại các tỉnh, thành lân cận. Theo nhận định của Sở Công thương Hà Nội và các doanh nghiệp, nguồn hàng phục vụ Tết năm nay khá dồi dào và giá cả sẽ tăng không quá cao.

Theo daidoanket

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo