Thứ ba, 14/7/2020 | 14:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 11/3/2018, 08:26 (GMT+7)

Tuyệt tác trên túi lọc trà

Hồ Trịnh Huyền Trang Chủ nhật, 11/3/2018, 08:26 (GMT+7)

Sau khi pha xong một tách trà túi lọc, người ta sẽ vứt vào thùng rác mà không cần suy nghĩ. Nhưng Ruby Silvious, họa sĩ người Philippines tại Mỹ, đã khéo léo biến những đồ vật bỏ đi này thành các tác phẩm nghệ thuật thật sự.

Những bức tranh màu nước của cô được lấy cảm hứng từ những địa danh nổi tiếng trên khắp thế giới đến cuộc sống hàng ngày.

Túi trà lấy cảm hứng từ Hyeres, Pháp.

Dù là những con đường đá cuội ở thành phố Provence (Pháp) hay một cốc limoncello đặc trưng của Italy, những tác phẩm của Silvious chẳng khác gì "những khung hình chụp nhanh về văn hoá của từng địa điểm, chi tiết đến phi thường mặc dù rất nhỏ".

Những bức tranh tí hon này miêu tả hành trình của cô trên khắp thế giới - từ những con phố đầy màu sắc của Italy đến Tháp Eiffel huy hoàng ở Paris hay các ngọn đồi ở làng quê Nhật Bản. Bà cố ngoại của Silvious là người Nhật, vì vậy nữ họa sĩ đã rất vui khi được sống một tháng ở Itoshima.

Túi trà lấy cảm hứng từ Itoshima, Nhật Bản.

Túi trà lấy cảm hứng từ Noepoli, Italy.

Túi trà lấy cảm hứng từ Paris.

Dương Tống/ Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo