Thứ sáu, 18/10/2019 | 15:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ ba, 24/2/2015, 20:39 (GMT+7)

Tuổi thơ ít biết về thần đồng sở hữu khối tài sản khổng lồ

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 24/2/2015, 20:39 (GMT+7)

Nick D'Aloisio (1/11/1995) là một trong những 9X sở hữu trí tuệ siêu việt nhất hiện nay. Năm 12 tuổi, cậu đã tự học và thành thạo lập trình. Con đường trở thành triệu phú của Nick bắt đầu từ ý tưởng về một ứng dụng có khả năng tóm tắt, định dạng tin tức để đọc trên di động sau này có tên gọi là Summly. Năm 17 tuổi, Nick bán ứng dụng của mình cho tập đoàn Yahoo với mức giá kỷ lục, gần 30 triệu USD bao gồm tiền mặt và cổ phiểu. Cũng trong thời gian đó, cậu chính thức trở thành triệu phú trẻ tuổi nhất nước Anh, được công nhận là thần đồng công nghệ mới. Ảnh: Abcnews.

Mới đây, tờ Time tổng hợp những hình ảnh tuổi thơ rất đỗi bình dị của thiên tài trẻ tuổi này: Nick tham dự một sự kiện thể thao tại Melbourne năm 4 tuổi.

Ngày đầu tiên tại trường mẫu giáo của Nick. Câu vẫn nhớ luật "không mũ, không chơi", bởi trường yêu cầu tất cả các học sinh đều phải đội mũ khi chơi ngoài trời để tránh nắng.

Nick (5 tuổi) và món quà Giáng sinh: "Chiếc xe thật bé, cháu được phép đạp xe khắp nhà".

Luật sư Nick (5 tuổi). Mẹ và bác của cậu đều là luật sư, Nick cũng từng mong muốn trở thành một người như vậy.

Nick (6 tuổi) sống tại Perth, Australia. Cậu bộc lộ niềm yêu thích với dầu, ga và hầm mỏ (ngành nghề của cha cậu). Nick tham gia một câu lạc bộ đam mê hầm mỏ dành cho trẻ em và được đi tham quan thực tế.

Bức ảnh chụp vào mùa đông của cậu bé Nick (7 tuổi) khi gia đình vừa chuyển đến London. Ở Australia, cậu chưa bao giờ được mặc đồng phục bởi vậy đây là một trải nghiệm rất mới đối với Nick.

Nick (8 tuổi) yêu thích khám phá về vũ trụ và bắt đầu lắp ráp các mô hình.

Nick (10 tuổi) và mô hình tàu hỏa.

Nick (10 tuổi) chơi Cricket.

Khi 11 tuổi, cậu tập đàn piano trong bộ đồng phục bóng bầu dục trước trận đấu sáng thứ 7.

Hình ảnh Nick (13 tuổi) đang học bài. Cậu dành nhiều tháng để ôn tập và cuối cùng đã có được một suất học bổng của đại học King's, Wimbledon.

Nick (13 tuổi) và chiếc máy tính Macbook Pro thứ 2 của cậu.

Hình ảnh thiên tài chơi bóng bầu dục lúc 13 tuổi.

Theo Hồng Nhung-Zing.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo