Thứ hai, 17/2/2020 | 15:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 8/7/2019, 11:50 (GMT+7)

Từ 1/8, khách bay Vietnam Airlines được xách tay 12 kg hành lý thay vì 7 kg

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 8/7/2019, 11:50 (GMT+7)

Vietnam Airlines thông báo, từ ngày 1/8, hãng này sẽ áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho hệ cân trong các chuyến bay nội địa và quốc tế. Theo đó, hành lý sẽ được tính theo số kiện thay vì số cân (kg).

Với hành lý xách tay, khách phổ thông được mang theo một kiện hành lý gồm phụ kiện có tổng trọng lượng tối đa 12 kg, tăng 5 kg so với trước đây. Khách phổ thông đặc biệt và thương gia được mang 2 kiện hành lý gồm phụ kiện, tổng trọng lượng tối đa 18 kg (trước đây là 2 kiện, mỗi kiện 7 kg).

Với chính sách tính theo hệ kiện, khách thương gia được miễn phí cước một kiện 32 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và 2 kiện 32 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Australia, châu Mỹ.

Khách hạng phổ thông được mang một kiện 23 kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Australia và 2 kiện 23 kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ.

Khách hạng phổ thông đặc biệt hưởng tiêu chuẩn 2 kiện 23 kg trên các đường bay Đông Bắc Á, Tây Âu, Australia và châu Mỹ. Riêng trên đường bay Hà Nội – TP HCM, hạng phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng thương gia là một kiện 32 kg.

Chính sách hành lý hệ kiện là quy định hiện được áp dụng rộng rãi bởi nhiều hãng hàng không quốc tế trên toàn thế giới như Air France, Aeroflot, British Airways, Lufthansa, All Nippon Airways, Korean Air… Việc chuyển đổi sang hành lý hệ kiện sẽ đồng nhất chính sách của Vietnam Airlines với các hãng hàng không lớn, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách bay nối chuyến trên các hãng khác.

Vietnam Airlines nhấn mạnh đây là thay đổi quan trọng mà hành khách cần lưu ý khi chuẩn bị hành lý. Hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

Ngoài ra, khách hàng mua vé hạng phổ thông khởi hành từ hoặc đến châu Âu và Australia trong giai đoạn 1/8 - 31/12 sẽ được tặng thêm một kiện hành lý miễn cước 23 kg. Cũng nhân dịp này, để đáp ứng nhu cầu mang thêm hành lý của khách hàng, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh giảm 50% giá hành lý tính cước và trả trước so với hiện tại.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo