Thứ sáu, 6/12/2019 | 22:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ tư, 12/2/2014, 09:47 (GMT+7)

Truyền thông quốc tế nuối tiếc Flappy Bird

Thứ tư, 12/2/2014, 09:47 (GMT+7)

Mặc dù Flappy Bird đã được tác giả Nguyễn Hà Đông khai tử nhưng thông tin về tựa game này vẫn xuất hiện khá nhiều trên các phương tiện truyền thông quốc tế, đặc biệt là tại các báo điện tử cũng như trang tin tức uy tín về game.

Cơn sốt về Flappy Bird và Nguyễn Hà Đông vẫn chưa lắng xuống trên các phương tiện truyền thông

Trang Mashable nhận định, rất khó để nói chính xác về câu chuyện đang diễn ra xung quanh Flappy Bird, sự thăng hoa và ra đi đều hết sức nhanh chóng. Từ một nơi không ai biết đến (Việt Nam - PV) đã xuất hiện một sản phẩm tuyệt vời nhưng việc bị gỡ bỏ khỏi App Store quả thật quá cay đắng.

Đồng thời website công nghệ uy tín này còn khẳng định những thông tin cho rằng Nguyễn Hà Đông đã sử dụng các thủ thuật gian lận để tạo nên sự nổi tiếng của Flappy Bird là hoàn toàn vô căn cứ. Flappy Bird không phải là trò lừa đảo mà là điều tuyệt diệu đến rất tự nhiên, Mashable kết luận.

Còn tờ Forbes danh tiếng thì cho rằng, sự ra đi của Flappy Bird là một "câu chuyện buồn" về một nhà phát triển game độc lập đã đạt được kỳ tích khác thường nhưng lại không chịu nổi sức ép từ chính thành công đó.

Trên BBC, cây bút uy tín Rory Cellan Jones ví Flappy Bird như chàng David, đã hạ gục những gã khổng lồ của làng game để leo lên vị trí cao nhất của bảng xếp hạng và gây sốt toàn cầu, đồng thời đánh giá động thái rút lui của Nguyễn Hà Đông là quyết định khôn ngoan.

Chocolate Lab Apps đã dành cho tựa game này và tác giả những lời có cánh khi nhận định: Sự thành công của Flappy Bird thật phi logic, một tựa game tuyệt vời, Nguyễn Hà Đông quả là một thiên tài khi truyền được lửa cho những nhà phát triển ứng dụng độc lập trên toàn cầu.

Thậm chí ngay cả trang Kotaku uy tín cũng đưa ra lời xin lỗi khi từng nhận xét tiêu cực về đồ họa của Flappy Bird trước đây. Đồng thời bày tỏ, việc đóng cửa game là một điều đáng tiếc cũng như khẳng định không hề có bất cứ bằng chứng nào chứng minh được rằng tác giả đã sử dụng hành vi gian lận để tạo nên danh tiếng cho game.

Theo VTC

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo