Thứ sáu, 27/5/2022 | 07:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 4/4/2022, 12:51 (GMT+7)

Trợ lý kể nhà tài phiệt Nga khóc trên khối tài sản, thậm chí không thể trả tiền taxi

Phương Kim (Theo Business Insider) Thứ hai, 4/4/2022, 12:51 (GMT+7)

Chiến sự nổ ra ở Ukraine đã khiến các nước phương Tây có hành động chống lại Nga, bao gồm cả việc nhắm vào các đồng minh của Tổng thống Putin, những doanh nhân giàu có nhất nước Nga.

Một trợ lý riêng của một số nhà tài phiệt Nga bị trừng phạt cho biết đã chứng kiến người đàn ông này rơi nước mắt vì tài sản của họ bị đóng băng, theo Mirror“Tôi đã phải chịu đựng việc nghe họ khóc vì không thể lên máy bay riêng, đặt kỳ nghỉ hoặc thậm chí cả đi Uber nữa”, người trợ lý giấu tên cho biết. Người này làm việc cho các nhà tài phiệt sống trong St George's Estate, ở Vương quốc Anh. 

Theo The Mirror, đây là khu vực có rào chắn với một phần ba cư dân là người Nga. Nó cũng được coi là một trong những địa chỉ dân cư tư nhân độc nhất bên ngoài London, theo Garrington South, công ty tìm kiếm bất động sản.

Báo cáo của Mirror cho biết thêm rằng một số nhà tài phiệt đã phải yêu cầu nhân viên trả tiền taxi cho họ vì tài khoản liên kết với Uber đã bị đóng. Người trợ lý nói: “Thật khó để có được bất kỳ sự cảm thông nào. Dường như sẽ không có vấn đề gì với họ khi nhiều người chết ở Ukraine”. Người trợ lý cũng chia sẻ thêm rằng một người vợ của nhà tài phiệt đã gục khóc khi các phụ kiện điện đặt riêng cho dinh thự trị giá 13 triệu USD của cô bị phong tỏa.

tai-phiet-nga-2916-1649050673.jpg

Các tài phiệt Nga không thể lên máy bay tư nhân, thậm chí trả tiền taxi. Ảnh: Jupiter Images

Các biện pháp trừng phạt cũng nhắm vào gia đình của các nhà tài phiệt, chẳng hạn như trường hợp của Gennady Timchenko, vợ và con gái của ông cũng bị ảnh hưởng. Gennady Timchenko, một thân tín của Tổng thống Putin đã thành lập công ty đầu tư tư nhân Volga Group, công ty gần đây đã bị trừng phạt. Vị tỷ phú có cổ phần trong nhiều doanh nghiệp của Nga, bao gồm cả công ty khí đốt tư nhân lớn nhất nước này – Novatek.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, vợ và hai con gái của Timchenko là mục tiêu của các lệnh trừng phạt. Con gái của Timchenko, Ksenia Frank, nằm trong hội đồng quản trị của Transoil, một trong những công ty của cha cô, và có quốc tịch Phần Lan, theo Bloomberg. Con gái thứ 2 là Natalya Browning, người mang quốc tịch Anh cũng nằm trong danh sách trừng phạt.

Vợ của ông Timchenko, người sáng lập Quỹ gia đình Timchenko có quốc tịch Phần Lan cũng bị trừng phạt. Tuy nhiên, con trai của Timchenko không bị trừng phạt. Gia đình Timchenko bị trừng phạt cùng với hơn 400 cá nhân và thực thể đã được Mỹ xác định là “cung cấp nhiên liệu cho cỗ máy chiến tranh của Putin”. Ngoài ra, chiếc du thuyền mang tên Lena dài 40 m của ông Timchenko cũng bị chính quyền Italy phong tỏa.

tai-phiet-nga52-1554-1649050673.jpg

Nhà tài phiệt Gennady Timchenko. Ảnh: Reuters

Nói chung về các gia đình tài phiệt, người trợ lý nói trên cho biết các lệnh trừng phạt đang bắt đầu ảnh hưởng đến lối sống xa hoa của họ. Giờ đây tất cả đã thay đổi và họ buộc phải thích nghi với vị trí mới trên thế giới. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo