Thứ sáu, 7/5/2021 | 18:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 12/3/2015, 16:24 (GMT+7)

Triển lãm tranh cho người... khiếm thị

Thứ năm, 12/3/2015, 16:24 (GMT+7)

Bảo tàng Prado ở Madrid vừa khai trương một triển lãm tranh đặc biệt dành cho người khiếm thị mang tên "Touch The Prado". Theo đó, đến thăm triển lãm, những người khiếm thị yêu hội họa sẽ có cơ hội được "chiêm ngưỡng" bằng cách "chạm" vào những bức tranh nổi tiếng thế giới nhờ công nghệ 3D.

Mặc dù không được chạm vào những bức tranh gốc nhưng những bản sao 3D có độ phân giải cao sẽ cho các vị khách những hình ảnh sống động giống như họ đang được tận mắt chiêm ngưỡng tác phẩm vậy.

Cuộc triển lãm là sản phẩm của một phương pháp in ấn mới có tên Didu, được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp Tây Ban Nha có tên Estudios Durero.

Qúa trình tạo ra một bức tranh 3D được bắt đầu với một bức ảnh có độ phân giải cao. Sau đó, những người thợ sẽ lựa chọn những phần quan trọng nhất của bức ảnh có thể giúp người khiếm thị có thể cảm nhận rõ nhất về bức họa.

Sau khoảng 40 giờ làm việc liên tục, cấu trúc, hình khối của bức họa được dựng lên và sau đó được in bằng một loại mực đặc biệt. Những bức họa 3D được sao chép lại một cách tinh vi giúp những người khiếm thị có thể chạm và cảm nhận qua đôi tay của mình.

Bảo tàng đã chọn ra 6 tác phẩm tiêu biểu nhất để trưng bày bao gồm tác phẩm Mona Lisa của Leonardo da Vinci; “The Parasol” của Goya, “Apollo in the Forge of Vulcan” của Velázquez; và “Noli Me Tangere,” của José Rizal,...

Được biết, triển lãm tranh đặc biệt này sẽ được diễn ra từ nay đến ngày 28/6.

Bảo An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo