Thứ năm, 14/11/2019 | 12:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 5/12/2012, 08:10 (GMT+7)

Triển lãm ảnh xe hơi Rolls-Royce của Karl Lagerfeld

Nguyễn Như Ngọc Thứ tư, 5/12/2012, 08:10 (GMT+7)

 
Nhà thiết kế tài năng Lagerfeld đã trưng bày bộ ảnh đặc biệt của mình về những chiếc xe hơi Rolls-Royce tại trụ sở chính của hãng ở Goodwood, West Sussex. Dẫn chương trình cho sự kiện này là Peter York - nhà văn, nhà báo và đồng thời là một bình luận viên truyền thông đáng kính.
 
Mỗi một chiếc xe hơi của Rolls-Royce là một tác phẩm nghệ thuật đầy cảm hứng và độc nhất vô nhị. Trong suốt năm 2012, Rolls-Royce Motor Cars đã tổ chức chuỗi chương trình "Icon of Arts" - những buổi tọa đàm của các nghệ sỹ đương đại đề cao tính nghệ thuật hoàn mỹ đằng sau mỗi chiếc ô tô của hãng. Chuỗi chương trình tạo cơ hội chia sẻ niềm đam mê dành cho sự cách tân và sáng tạo đầy tính nghệ thuật.
 
Ngoài tư cách là một nhà thiết kế thời trang, Karl Lagerfeld còn theo đuổi đam mê nhiếp ảnh từ năm 1987. Những bức ảnh của ông đã được trưng bày ở một số triển lãm quốc tế, từ Langen Foundation ở Neuss đến Bảo tàng del Bramante Cloister ở Rome.
 
Các tác phẩm mới nhất của ông cho thấy niềm hứng thú đối với những kết cấu, bề mặt, hình khối và những khái niệm trừu tượng. Chúng thậm chí vượt qua cả vị trí đã rất được ca ngợi của ông trong giới thời trang. Triển lãm ảnh của Lagerfeld đã khám phá chủ đề về sự kết hợp giữa xe hơi, ánh sáng và tự nhiên bằng cách liên kết và tạo sự tương phản giữa những gì hiện lên trước ống kính. Từ đó ông tạo ra một cách nhìn hoàn toàn khác biệt.
 
Lagerfeld nói về buổi triển lãm: "Tôi không thể nhìn cuộc sống mà không đặt những thứ trừu tượng của nó gần nhau. Tôi nhìn thế giới, thời trang và xe hơi qua ống kính máy ảnh của mình. Điều đó cho phép tôi giữ một khoảng cách quan trọng đối với công việc. Mỗi bức hình về Rolls-Royce của tôi là một hình mẫu đại diện trừu tượng của một thực tế cụ thể. Kỹ thuật nhiếp ảnh đã mở ra các tác phẩm nghệ thuật và tạo nên một cái nhìn khác biệt cho cá nhân tôi."

 
Ông Torsten Müller-Ötvös, CEO của Rolls-Royce Motor Cars phát biểu về sự kiện: "Đây là một vinh dự lớn bởi chúng tôi được đón chào Karl Lagerfeld và tổ chức buổi triển lãm ảnh có một không hai này. Những tác phẩm đầy cảm hứng của ông cho thấy niềm đam mê, sự cách tân và sự để tâm đến từng chi tiết - những giá trị mà chúng tôi hàng ngày vẫn luôn nâng niu ở Rolls-Royce."
 

 
Chương trình "Icons of Art" kỳ trước có sự góp mặt của John Zinsser, Marie-Jo Lafontaine và Isaac Julien. Chuỗi chương trình sẽ kết thúc trong tháng 12 này ở Art Basel Miami.

NDH - Nguồn: Rolls-Royce Motorcars

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo