Thứ sáu, 18/10/2019 | 15:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ sáu, 11/12/2015, 12:00 (GMT+7)

Toyota, Honda dẫn đầu danh sách xe hơi an toàn nhất

Thach Thanh Tung Thứ sáu, 11/12/2015, 12:00 (GMT+7)

Toyota dẫn đầu danh sách với 9 mẫu xe, tiếp theo là Honda với 8 mẫu và Volkswagen (VW) với 7 mẫu. Mẫu xe duy nhất do Mỹ sản xuất nằm trong danh sách là chiếc sedan cỡ trung Chrysler 200 của Fiat Chrysler Automobiles NV.

Danh sách Top Safety Pick Plus của IIHS năm nay bao gồm 48 mẫu xe hơi và xe thể thao đa dụng. Xe của Toyota có trong danh sách khá đa dạng, từ chiếc Scion iA giá 16.000 USD đến chiếc xe hạng sang Lexus RC có giá bán lẻ trên 40.00 USD. Các mẫu xe của Honda bao gồm những chiếc sedan như Accord cho tới những chiếc SUV đắt tiền như Acura RDX. Bên cạnh đó là những mẫu xe như Jetta, Passat và Audi A3 của VW.

Chiếc Lexus RC đắt tiền với thử nghiệm đâm trực diện

Chương trình đánh giá này được tài trợ bởi các công ty bảo hiểm, đồng thời được sự ủng hộ của nhiều người tiêu dùng và đại lý xe hơi. Nó cũng giúp đưa ra gợi ý về những tiêu chí an toàn nên có trong quy định của các nhà quản lý an toàn của Mỹ.

Các thử nghiệm khắc nghiệt

Để có vị trí cao trong danh sách của IIHS, các mẫu xe phải thể hiện tốt trong các thử nghiệm va chạm trực diện và cung cấp công nghệ phanh tự động. Ba năm trước, một phần bài kiểm tra của IIHS đã được thay đổi thành chiếc xe lao vào hàng rào cố định với vận tốc 40 dặm trên giờ. Thay đổi này là nỗ lực của IIHS để giúp giảm số ca tử vong và chấn thương do những tai nạn chết người khi đâm vào gốc cây hay cột điện.

Ông Adrian Lund – Chủ tịch kiêm CEO của IIHS cho biết các mẫu xe đang tiếp tục cải thiện. Điều quan trọng là IIHS nhận ra sự tiến bộ đó và khuyến khích những cải tiến hơn nữa bằng cách nâng cao các tiêu chuẩn của danh sách này.

Ngày 8/12, Cơ quan Quản trị An toàn Lưu thông Đường bộ Quốc gia đã tuyên bố rằng họ giới thiệu một cuộc kiểm tra tương tự trong chương trình kiểm tra NCAP của mình với hình nộm mới có các cảm biến chấn thương nhạy cảm hơn.

Hệ thống phanh tự động

Hệ thống phanh tự động giúp người lái giữ khoảng cách an toàn với mục tiêu phía trước

Trong bảng xếp hạng an toàn của IIHS, một số mẫu xe có trong danh sách của năm ngoái nhưng năm nay đã bị loại bởi IIHS đã thay đổi tiêu chuẩn tối thiểu từ mức “chấp nhận được” (mức cao thứ 2 năm trước) sang mức “tốt” (cao nhất năm trước). Các mẫu xe cũng phải có hệ thống phanh tự động và công nghệ tránh va chạm.

Mẫu sedan mới ra mắt của VW 2016 Passat cũng có trong danh sách của IIHS sau khi hãng xe này tái thiết kế với cấu trúc mới được gia cố đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn trợ giúp cho người lái xe như hệ thống phanh tự động, cảnh báo va chạm phía trước hay cảnh báo chệch làn đường.

Thạch Thảo - Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo