Thứ ba, 27/7/2021 | 00:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 27/3/2017, 10:41 (GMT+7)

Top 100 của I-INVEST! 2017 tham dự khóa học phi lợi nhuận I-GAIN!

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 27/3/2017, 10:41 (GMT+7)

Mở đầu buổi học, các chuyên gia tập trung vào việc phân tích khái quát thị trường chung, nhằm đem đến cho học viên cái nhìn tổng quan nhất về nền Kinh tế - Tài chính hiện tại của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Phần 2 của buổi học với nội dung Hướng dẫn Quy trình phân tích doanh nghiệp. Tại đây, chuyên gia đi sâu hơn vào việc đào tạo, chia sẻ cách phân tích cơ bản về ngành, doanh nghiệp và phân tích kĩ thuật, bao gồm: các chỉ báo và mô hình cơ bản và cách nắm bắt xu hướng và phán đoán điểm mua, điểm bán.

Buổi học khép lại với những chia sẻ tâm huyết của Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng phòng Tổng hợp dự báo, Văn phòng Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước về Thị trường Chứng khoán dưới kinh nghiệm và góc nhìn của một nhà quản lí. Đặc biệt, bằng hiểu biết sâu rộng của mình, bà Nguyễn Thị Thanh Thủy đã có những chia sẻ thông tin, định hướng ban đầu cho các bạn thí sinh, các nhà đầu tư tương lai về Công cụ Chứng khoán Phái sinh và tiềm năng của nó trên thị trường Việt Nam cũng như khu vực. Đồng thời, bà cũng giúp các bạn thí sinh giải đáp những thắc mắc, có những đánh giá xoay quanh những công cụ vốn có trên thị trường.

Đánh giá về Khóa học I-GAIN và cuộc thi I-INVEST! 2017, bà Thanh Thủy chia sẻ: "Thị trường Chứng khoán Việt Nam sau 16 năm hình thành và đi vào hoạt động đang ngày càng phát triển về quy mô và chiều sâu, từng bước trở thành kênh huy động vốn linh hoạt, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế. Để thị trường Chứng khoán tiếp tục phát triển hơn nữa và có bước tiến vươt bậc, ngành cần có một đội ngũ cán bộ trẻ, nhiệt huyết và có trinh độ chuyên môn cao. Cuộc thi I-INVEST! do CLB Chứng khoán ĐHNT tổ chức là 1 sân chơi bổ ích, giúp các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức và thực hành đầu tư chứng khoán trong môi trường thực tế”.

Khi được hỏi về chất lượng và mức độ ứng dụng các kiến thức được học ra thực tiễn, bạn Lê Thị Thảo Minh – Sinh viên trường Đại học Ngoại thương chia sẻ: “3 buổi học I-GAIN mang lại cho những người được tham gia như mình những thông tin rất thực tế không có trong sách vở. Buổi học luôn có phần giải đáp thắc mắc một cách rất cởi mở nên mình tin là tất cả mọi người đều cảm thấy rất hứng thú. Những khóa đào tạo như I-GAIN là sự bổ sung cần thiết bên cạnh những lý thuyết mà trường lớp đem lại. Điều chưa hoàn thiện ở khóa học thì theo mình nó lại xuất phát từ phía bản thân những người tham dự như mình chứ không phải từ những anh chị cầm lớp”.

I-INVEST! là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi Khoa Tài chính – Ngân hàng, Đoàn trường Đại học Ngoại thương, Câu lạc bộ Chứng khoán kể từ năm 2010. Đối tượng tham gia là các bạn sinh viên trên toàn miền Bắc có niềm yêu thích trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán.

Thanh Tâm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo