Thứ tư, 4/8/2021 | 13:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 9/1/2017, 09:33 (GMT+7)

Tổng thống Obama: "Tôi và ông Trump có một điểm chung"

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 9/1/2017, 09:33 (GMT+7)

"Donald Trump là một người tự tin. Đây là điều kiện tiên quyết khi làm việc. Hoặc ít nhất bạn phải đủ 'sự điên rồ' để nghĩ rằng mình có thể hoàn thành công việc đó.", ông Barack Obama chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với ABC News hôm Chủ nhật (8/1).

Barack Obama trong cuộc phỏng vấn vớiABC News

Tuy nhiên, Tổng thống đương nhiệm Mỹ cho rằng việc tự tin quá mức cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng ra quyết định của người sắp kế nhiệm ông.

"Đó là điểm mạnh, nhưng đồng thời cũng có thể là điểm yếu. Tôi nghĩ rằng nó phụ thuộc vào cách tiếp cận vấn đề của ông ấy. Nếu sự tự tin đem đến cho Trump cái nhìn mới mẻ, nó có thể phát huy tác dụng. Nhưng nó cũng đòi hỏi bạn hiểu rõ những điều bạn không biết, từ đó lựa chọn những người có kiến thức và kinh nghiệm phù hợp, giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất."

"Nếu bạn không có nhân sự và quy trình tốt, bạn sẽ không nhận được sự tôn trọng nhất định tại văn phòng, cũng như không hiểu được những nghĩa vụ và trách nhiệm cơ bản. Điều đó sẽ khiến bạn gặp phải rắc rối.", Obama nói thêm.

Những điều này có thể đã được Obama trao đổi với Trump trong cuộc gặp gỡ tại Nhà Trắng ngay sau ngày bầu cử Tổng thống 8/11. Kết thúc buổi gặp mặt, một số báo cáo cho hay tỷ phú bất động sản rất ngạc nhiên trước những công việc mà một vị Tổng thống đảm nhiệm. Bên cạnh đó, ông Obama sẽ hỗ trợ Donald Trump trong quá trình chuyển giao quyền lực.

Tỷ phú Donald Trump sẽ tuyên thệ nhậm chức tổng thống vào ngày 20/1. Đây cũng là ngày cuối cùng của ông Obama trên cương vị người đứng đầu nước Mỹ.

Linh Lam-BI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo