Thứ bảy, 29/1/2022 | 15:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 29/10/2014, 16:26 (GMT+7)

Tim Cook lý giải việc “khai tử” mẫu iPod huyền thoại

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 29/10/2014, 16:26 (GMT+7)

Apple đã lặng lẽ "khai tử" mẫu iPod Classic 160GB hồi tháng trước, chỉ một thời gian ngắn trước lần sinh nhật thứ 13 của biểu tượng chơi nhạc MP3 này.

Được biết, sản phẩm iPod Classic 160 GB là một trong những sản phẩm làm lên cuộc cách mạng cho thương hiệu Apple nổi tiếng.

Giải thích về lý do Apple đưa ra quyết định này, ngày 27/10 Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết công ty đã ngừng việc sản xuất mẫu iPod trên vì không đủ nguyên liệu và linh kiện cho sản phẩm, theo thông tin từ The Verge.

Trong sự kiện WSJD Live, ông Tim Cook đã phát biểu rằng, Apple không còn có quyền tiếp cận nguyên liệu cần thiết để xây dựng lên các bộ phận cấu thành của mẫu iPod Classic 160GB.

Tuy nhiên, lý do này thực sự không xác đáng bởi chắc chắn các nhà sản xuất vẫn sẽ sản xuất linh kiện cho Apple nếu công ty này thực sự thúc đẩy họ.

Song, Tim Cook cho biết, khi phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguyên liệu cần thiết để sản xuất mẫu iPod "huyền thoại", Apple cảm thấy không nên thiết kế lại sản phẩm đáng kính trên.

Mẫu iPod Classic 160GB từng làm nên tên tuổi của Apple

Tuy vậy, thực sự iPod Classic đã không còn được ưa chuộng như trước, bởi sự phát triển mạnh mẽ của các mẫu điện thoại thông minh hiện đại.

Ở thời đại mà smartphone có thể thay thế cho gần như toàn bộ cho các thiết bị đa phương tiện bao gồm máy quay phim, máy ảnh và máy ghi âm thì việc tiếp tục phát triển một mẫu iPod chuyên dụng là khá dư thừa.

Tim Cook cũng cho biết, "trong khi việc sản xuất mẫu iPod Classic 160GB khá khó khăn mà lượng người dùng muốn mua sản phẩm này lại rất nhỏ. Tôi cảm thấy nên có lựa chọn thay thế hợp lý hơn."

Dù vậy, nhiều người dùng vẫn khá tiếc nuối khi Apple đã ngưng sản xuất mẫu iPod từng một thời làm nên tên tuổi của thương hiệu này.

Hiện tại, Apple vẫn cung cấp những mẫu máy nghe nhạc khác như iPod touch, iPod Shuffle và iPod nano trên hệ thống bán lẻ Apple Store.

Theo Nguyễn Thắm-Bizlive

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo