Thứ bảy, 24/8/2019 | 13:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 17/5/2019, 14:45 (GMT+7)

Tìm cách hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài, Ấn Độ xây dựng cả một thành phố mới

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ sáu, 17/5/2019, 14:45 (GMT+7)

GIFT City có diện tích khoảng 3,58 km2, đặt tại Gujarat – quê hương của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

"Ngoại trừ việc chúng tôi không ngồi ở Singapore và GIFT City không phải là Singapore, từ góc độ kinh doanh, tôi nghĩ, chúng tôi có mọi thứ cần phải có", Ajay Pandey, CEO của thành phố, chia sẻ với CNN.

Năm 2018, thành phố thành lập 2 sàn giao dịch chứng khoán. Chính phủ tạo cơ chế gần như miễn trừ thuế cho các khoản giao dịch. Thành phố cũng sẽ có cơ quan quản lý tài chính riêng. Đây là một phần trong nỗ lực giảm tải làm việc bằng quan hệ và bộ máy quan liêu mà các nhà đầu tư nước ngoài phải đối mặt.

Ảnh: CNN.

Ashishkumar Chauhan, CEO của Sở giao dịch chứng khoán Bombay cho biết: “GIFT City cuối cùng sẽ trở thành nơi đến của mọi người ở khắp Ấn Độ, giống như Hong Kong trong 30 hoặc 40 năm qua".

Thời gian đầu sàn chứng khoán ghi nhận dòng tiền giao dịch hàng ngày vào khoảng 1 triệu USD. Sau 15 tháng, con số đã lên 500 triệu USD. Đối với cột mốc quan trọng này, CEO Pandey chia sẻ: “Thời điểm đạt được gần nửa tỷ USD sẽ là lúc các tên tuổi lớn của thế giới như JP Morgan (JPM), Morgan Stanley (MS) chú ý đến bạn. Mọi thứ đang bắt đầu phát triển".

Cơ sở hạ tầng của thành phố đang dần hoàn thiện và đi vào hoạt động. Thành phố có 3 tòa nhà văn phòng, một trường học và một trung tâm dữ liệu. Khu dân cư đầu tiên chính thức hoạt động vào tháng 5 và một khu phức hợp Trung tâm Thương mại Thế giới gồm 4 tòa tháp dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 năm tới. Sân bay Ahmedabad cách trung tâm thành phố chỉ 25 phút lái xe.

GIFT City đã thu hút gần 2 tỷ USD đầu tư vào bất động sản và Pandey hy vọng con số cuối cùng có thể tăng lên gần 11 tỷ USD.

Trang Trang/Theo CNN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo