Chủ nhật, 14/8/2022 | 10:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 8/3/2020, 07:46 (GMT+7)

Thương hiệu thức ăn nhanh lớn thứ 2 của Nhật sẽ đến Việt Nam trong năm nay

Thiên Bình (Theo Nikkei Asian Review) Chủ nhật, 8/3/2020, 07:46 (GMT+7)
global-main-5888-1583500198.png

MOS Burger là chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh nhượng quyền lớn thứ 2 tại Nhật Bản. Ảnh: MOS Burger.

Theo Nikkei Asian Review, thương hiệu MOS Burger đang đào tạo nhân viên cho một buổi ra mắt tại Việt Nam trong năm nay, mặc dù ngày mở cửa chính xác chưa được tiết lộ.

Mos Food Services, công ty mẹ của thương hiệu, đang tìm cách thành lập một liên doanh tại Việt Nam vào tháng 3 với mục tiêu thành lập 10 nhà hàng trong 3 năm.

Ngoài Nhật Bản, MOS còn có mặt tại thị trường Đài Loan, Singapore, Hong Kong, Thái Lan, Indonesia, Úc và Hàn Quốc. Việt Nam và Philippines đang nằm trong kế hoạch mở rộng của hãng trong năm 2020. 

Nikkei Asian Review cũng cho biết thêm, công ty đang hợp tác với một trường đại học ở Đà Nẵng để xây dựng một chương trình giảng dạy tiếng Nhật và quản lý nhà hàng. Hãng cũng có kế hoạch tuyển dụng 50 nhân sự để làm việc và được đào tạo tại Nhật Bản theo chương trình visa làm việc mới.

Năm ngoái, Atsuhi Sakurada, Chủ tịch MOS Burger đã đến thăm Sài Gòn để tìm hiểu thị trường, môi trường kinh doanh và nhà cung cấp nguyên liệu. Chuyến đi đã gặt hái đủ thành công để đảm bảo kế hoạch kinh doanh đi xa hơn nữa. "Tôi cảm thấy cùng một niềm đam mê mà Nhật Bản đã từng có", Sakurada đã nói về thị trường Việt Nam như vậy.

Thị trường Việt Nam với tầng lớp trung lưu tăng mạnh, thu nhập khả dụng dồi dào và là điểm đến ưa chuộng các sản phẩm của Nhật Bản sẽ mang đến cơ hội kinh doanh cho MOS Burger. Tuy nhiên vẫn có một thách thức cố hữu cho hãng bởi chuỗi thức ăn nhanh còn khá xa lạ trên thị trường Việt Nam, trong khi khái niệm thức ăn quen thuộc với người Việt là KFC hoặc Lotteria.

MOS Burger, được thành lập vào năm 1972, hiện đang sở hữu hơn 1.700 cửa hàng tại Nhật Bản và thị trường quốc tế. Các món ăn của được ưa chuộng nhất của thương hiệu gồm có: MOS Burger, Teriyaki Burger và Gạo Yakiniku Burger.

Cuối năm 2019, thương hiệu quần áo Nhật Bản Uniqlo đã khai trương cửa hàng hàng đầu đầu tiên tại Sài Gòn và mới đây ra mắt  cửa hàng Uniqlo đầu tiên tại Hà Nội. Có thể thấy thị trường Việt Nam đang được các công ty lớn Nhật Bản quan tâm và tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo