Thứ bảy, 26/9/2020 | 09:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 8/5/2018, 09:56 (GMT+7)

Thủ tướng Nhật được mời đồ ăn trong... giày ở Israel

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 8/5/2018, 09:56 (GMT+7)

Trong chuyến thăm Israel ngày 2/5, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được mời món tráng miệng đặt trong một chiếc giày da. Sự kiện diễn ra tại dinh thự chính thức của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khiến giới ngoại giao "chấn động".

Ông Abe và phu nhân ăn tối cùng gia đình Thủ tướng Israel. (Nguồn: Instagram)

"Các nhà ngoại giao Nhật Bản, quan chức Bộ Ngoại giao Israel và các nhà ngoại giao cấp cao của Israel từng phục vụ tại Nhật đều sốc vì ý tưởng này", tờYediot Aharonot của Israel viết.

"Không có gì thấp kém hơn một chiếc giày trong văn hóa Nhật Bản. Nước này không chỉ không mang giày ở nhà, bạn cũng sẽ không tìm thấy giày trong văn phòng. Đây là sự thiếu tôn trọng ở mức cao nhất", một quan chức cao cấp của nước chủ nhà nói.

Cận cảnh món tráng miệng đặt trong giày da. (Nguồn: Instagram)

"Không có nền văn hóa nào trên thế giới đặt giày lên bàn. Đầu bếp nổi tiếng đang nghĩ gì? Nếu đây là khiếu hài hước, chúng tôi không thấy buồn cười; chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm thay thủ tướng", một nhà ngoại giao Nhật Bản nhận định.

Đây là lần thứ 2 nhà lãnh đạo châu Á đến quốc gia Trung Đông và bữa ăn được chuẩn bị bởi đầu bếp nổi tiếng Segev Moshe. Bộ Ngoại giao Israel cho biết họ không tham gia vào việc phê duyệt các món ăn và có "sự tôn trọng tối đa đối với Thủ tướng Nhật Bản".

Khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Israel tháng 5 năm ngoái, Moshe từng phục vụ món tráng miệng có hình đầu ông Trump và ông Netanyahu.

Món tráng miệng trong tiệc đãi ông Trump. (Nguồn: Ynet News)

Dương Tống/ Theo Washington Post

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo