Thứ sáu, 22/10/2021 | 04:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 18/12/2012, 08:21 (GMT+7)

Thị trường chăn ga gối đệm nội ảm đạm dù giá giảm

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 18/12/2012, 08:21 (GMT+7)

 

Vào thời điểm cuối năm, thị trường chăn ga gối đệm ảm đạm với lượng khách mua hàng ít hơn mọi năm do cung vượt cầu dù giá đang giảm. Mặc cho các cửa hàng, các hãng sản xuất giảm giá, khuyến mại, tặng quà khách cũng không mặn mà.

Một số hãng sản xuất trong nước như Hanvico, Sông Hồng, Everon, Vikosan… hiện đang triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, tặng quà nhân dịp Giáng sinh và Năm mới: giảm 5% - 15% chiết khấu trực tiếp trên sản phẩm, tặng quà giá trị kèm theo các đơn hàng từ 3 triệu trở lên… Tuy nhiên, khách hàng lại ít chú ý đến vì giá hàng các hãng này đắt hơn từ 1,5 – 3 lần các sản phẩm cùng loại không tên tuổi ngoài thị trường.

Chăn ga gối của Hanvico có giá từ 6,4 triệu - 15,4 triệu đồng/bộ, đệm có giá từ 1,5 triệu – 13,5 triệu/ chiếc tùy chất liệu và độ dày. So với sản phẩm cùng loại, chăn ga gối Sông Hồng giá thấp hơn, từ 1,5 triệu – 4,5 triệu đồng/bộ, đệm 1,5 triệu – 3,2 triệu/chiếc, giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, đệm Kymdan có giá từ 5,2 triệu – 37,8 triệu đồng/chiếc. Riêng Vikosan lại đang có giảm giá đến 30% tất cả các mặt hàng vào thời điểm này.

Cô Quyến, 685C Hoàng Hoa Thám cho biết, để tiết kiệm, cô chọn mua đệm của hãng, còn chăn ga gối cô mua hàng ngoài chợ, rẻ mà dùng một hai mùa thay cũng đỡ tiếc. Ý kiến của cô Quyến cũng là tâm lý chung của hầu hết khách hàng tìm đến các cửa hàng chăn ga gối rẻ tiền bởi ai cũng căn cơ và chỉ mua những sản phẩm đáng “đầu tư” như chăn, đệm các hãng.

Dù thế, la liệt hàng thanh lý của các tiểu thương từ shop đến các hàng vỉa hè lượng khách mua cũng vắng vẻ. “Năm nay, rét muộn, thời tiết lại thất thường nên hàng chưa đắt khách”, chị Dung bán chăn ga gối ở vỉa hè đường Nguyễn Khánh Toàn cho biết.

Ế ẩm, các hàng chăn ga gối đệm trôi nổi khác ngoài thị trường giảm giá từ 15 – 50%, thậm chí là hàng thanh lý, đệm siêu rẻ… Loại hàng này hầu hết là hàng may gia công, nhiều lỗi, chất lượng thấp, đệm ép hàng bông vải loại, không bảo hành do đó khách hàng cũng thờ ơ. Khách là người lao động tự do và sinh viên ngoại tỉnh thường mua loại này bởi giá rẻ và chỉ xác định dùng tạm trong thời gian ngắn.

Một số hàng ngoại nhập như Ikea của Thuỵ Điển, Toto của Thái Lan, Sense của Hàn Quốc hàng xuất khẩu Monika… giá chỉ ngang bằng với hàng cao cấp trong nước với giá từ 1,6 – 7,7 triệu/bộ chăn ga gối, đệm có ít chủng loại hơn, chủ yếu là 5 – 7cm, giá từ 3 – 4,5 triệu/chiếc. Loại hàng ngoại nhập kén khách bởi lượng hàng ít, đòi hỏi khách phải đặt trước để lấy hàng đồng thời mẫu mã chưa phong phú và không dễ mua và chất lượng tương đương với hàng trong nước do đó chỉ chiếm một thị phần nhỏ.

Năm nay, các họa tiết hoa, màu trầm ấm, chất liệu cotton được các "thượng đế" ưa dùng. Hàng cao cấp các hãng trong và ngoài nước với chất liệu cotton gấm sang trọng đều hiếm khách hỏi bởi giá thành cao.

Cuối năm, dù vẫn đang trong mùa cưới, lượng hàng chăn ga gối đệm vắng khách, một phần vì người tiêu dùng đang căn cơ chi phí sắm sửa cho gia đình trước Tết, phần vì thời tiết chưa thực sự ủng hộ mà mặt hàng này còn đang phải cạnh tranh với các thiết bị gia dụng sưởi ấm cho gia đình, do đó lượng hàng bán ra cầm chừng.

"Thời điểm này, cửa hàng không dám ôm hàng nhiều như mọi năm, chỉ lấy hàng khi khách có yêu cầu," chị Thoa, cửa hàng 206 Cầu Giấy cho biết./.
 

Theo Vietnam+

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo