Chủ nhật, 17/11/2019 | 12:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 27/9/2012, 11:17 (GMT+7)

Thị trường bánh trung thu ế khách

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 27/9/2012, 11:17 (GMT+7)

Nhiều quầy bánh đã khuyến mãi nhưng vẫn ế khách. Ảnh: L.K
 

Như mọi năm, thời gian này được xem là cao điểm của thị trường bánh trung thu, thế nhưng năm nay tại Cần Thơ, việc kinh doanh bánh trung thu của các tiểu thương có phần trầm lắng. Một số điểm bán lẻ đã treo biển giảm giá hoặc khuyến mãi “mua 1 tặng 1”.

Các chủ kinh doanh bánh trung thu cho biết, mấy năm trước, khách hàng thường đặt bánh trước khoảng 2 - 3 tuần trước khi đến rằm tháng 8, năm nay, Tết Trung thu đã vào mùa mà không có đơn đặt hàng nào đến vài chục hộp. Để thu hút khách hàng đến quầy của mình, chị Đặng Hoàng Yến – chủ quầy bánh Đồng Khánh - cho biết: “Tôi đã đưa ra chính sách khuyến mãi, giảm từ 15-50%, hay “mua bánh tặng lồng đèn”, rồi “mua 1 tặng 1” nhưng số lượng người mua vẫn ít. Mỗi ngày tôi chỉ bán khoảng 10 hộp, mấy ngày mưa còn ế hơn nữa”.

Có nhiều nguyên nhân khiến cho thị trường bánh trung thu ế ẩm, nhưng nguyên nhân chính có thể là do ảnh hưởng suy thoái kinh tế, người dân dè dặt trong việc chi tiêu. Giá bánh trung thu năm nay cao, tăng từ 7 -20% so với cùng kỳ năm trước, vì thế nhiều khi người dân tập trung đông tại các điểm bánh  nhưng “xem thì nhiều mua chẳng bao nhiêu”.

Người Cần Thơ đón trung thu năm nay với tinh thần tiết kiệm nên các loại bánh có giá vừa phải thu hút khách hàng hơn. Khách hàng Phan Thị Mỹ Dung – phường Cái Khế (Ninh Kiều) cho biết: “Thường khi mua biếu tôi chọn loại tốt, còn gia đình ăn tôi chỉ chọn những loại vừa phải, nhỏ và rẻ”. Tương tự, chị Lê Thu Duyên – phường Hưng Lợi nói: “Năm nay bánh trung thu có nhiều loại với nhiều bảng giá khác nhau, tôi cũng như mọi người chỉ chọn những loại bánh phù hợp với túi tiền”.

Anh Châu Văn Tuấn -  chủ quầy bánh Kinh Đô cho biết: “Giá bánh năm nay cao hơn mọi năm, do trong thời điểm mưa bão nên lượng khách có trầm lắng hơn so với năm trước, chúng tôi hi vọng những ngày tới khách sẽ đông hơn, bù lại cho những ngày mưa bão vừa qua”.

Theo Lao Động

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo