Thứ bảy, 21/5/2022 | 15:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 3/4/2014, 09:02 (GMT+7)

Thí sinh tự do nộp hồ sơ ở đâu?

Thứ năm, 3/4/2014, 09:02 (GMT+7)

Lưu ý khi làm hồ sơ

Về mặt cơ bản, thí sinh tự do làm hồ sơ giống với thí sinh đang học THPT. Trong đó, cần lưu ý một số mục sau:

- Nếu thí sinh tự do tham gia trường không tổ chức thi thì ghi cả mục 2 và 3 trong hồ sơ ĐKDT. Trong đó, mục 2, các em chỉ cần ghi Ký hiệu trường, khối thi; đối với mục 3 thì ghi đầy đủ: Ký hiệu trường, Khối thi, Mã ngành.

- Nếu thí sinh thi liên thông phải ghi đầy đủ mục 4 và 14.

- Mục 13 phải ghi đúng năm mình tốt nghiệp THPT, tránh trường hợp nhiều thí sinh tự do nhầm lẫn năm tốt nghiệp là năm 2014.

- Phần xác nhận, thí sinh tự do mang đến Công An xã/phường nơi mình thường trú để xác nhận.

Bộ hồ sơ đầy đủ gồm:

- Một túi đựng hồ sơ có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, phiếu số 1 và phiếu số 2 đã điền đủ thông tin.

- 2 ảnh chân dung cỡ 4x6 chụp không quá 6 tháng (có ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, mã tỉnh/huyện và mã đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh), 2 ảnh này để trong 1 phong bì nhỏ.

- 3 phong bì có dán tem và ghi rõ địa chỉ người nhận (địa chỉ này nên giống với mục 18).

- Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT; bằng CĐ, TC, TCN (đối với thí sinh liên thông). (Nếu thí sinh không chuẩn bị kịp trong hồ sơ, ngày làm thủ tục dự thi có thể mang đến để đối chiếu).

- Bản sao giấy chứng nhận hợp pháp nếu là đối tượng ưu tiên (con liệt sĩ, con thương binh…).

- Đối với thí sinh có NV1 học tại các trường ĐH,CĐ không tổ chức thi thì hồ sơ có thêm 1 bản photo mặt trước của phiếu số 1, phiếu này để trống).

Nơi nộp hồ sơ

Năm 2014, Sở GD-ĐT TP.HCM không nhận hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) của thí sinh tự do trực tiếp tại Sở. Thay vào đó, Sở giao cho các trung tâm giáo dục thường xuyên và các cơ sở bồi dưỡng văn hóa quận, huyện (nơi có mã đơn vị ĐKDT) thu nhận. Ngoài ra, thí sinh tự do ở TP.HCM có thể nộp hồ sơ tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM (số 3 Công trường quốc tế, Q.3) với mã đơn vị ĐKDT là 98.

Riêng thí sinh tự do ở các tỉnh, thành khác có thể nộp hồ sơ tại Sở giáo dục của tỉnh, thành đó. Đối với thí sinh thuộc diện này, cần chú ý mã vãng lai. Thí sinh xem chi tiết mã vãng lai của từng tỉnh, thành tại đây.

Theo VTV

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo