Thứ bảy, 29/1/2022 | 05:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 23/11/2011, 15:57 (GMT+7)

Thất vọng khi mua sắm tại tuanmuasamtructuyen.vn

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 23/11/2011, 15:57 (GMT+7)

Rất nhiều doanh nghiệp bỏ trống mục Sản phẩm gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc mua sản phẩm với những thông tin tìm kiếm bên cạnh.
 

Sản phẩm trên tuanmuasamtructuyen.vn nằm ở đâu?

Bắt đầu ra mắt người tiêu dùng từ ngày 14.11 và kết thúc vào ngày 27.11, hiện trang web tuanmuasamtructuyen.vn có hơn 100 doanh nghiệp tham gia bao gồm Bạch Kim, Vàng, Bạc, Phổ Thông. Trong đó doanh nghiệp Phổ Thống chiếm nhiều hơn cả.

Tuy nhiên, theo khảo sát của PV, hầu hết các doanh nghiệp tham gia tuanmuasamtructuyen.vn đều không có sản phẩm trưng bày, giới thiệu bán tại trang web này. Chủ yếu chỉ dẫn đường link của các doanh nghiệp.

Chị Hương (Cầu Giấy) khá thất vọng: “Trong phần dành riêng cho các doanh nghiệp có mục Sản phẩm, nhưng khi tôi vào xem thì lại không thấy sản phẩm nào cả”. Chị cũng cho biết thêm, phía bên trái có thông tin tìm kiếm sản phẩm và chị click vào để tìm nhưng làm nhiều lượt mà không được.

Không chỉ riêng chị Hương, nhiều người tiêu dùng khác cũng cho rằng khi truy cập vào tuanmuasamtructuyen.vn, rất nhiều khó khăn khi tìm kiếm các sản phẩm trên website để mua.

Thông tin doanh nghiệp mập mờ, thiếu… liệu có đủ đảm bảo sự tin tưởng cho người tiêu dùng?
 

Trao đổi về điều này, ông Nguyễn Thanh Hưng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam cho biết, tuanmuasamtructuyen.vn là trang web để các doanh nghiệp có cơ hội giới thiệu doanh nghiệp mình đến với người tiêu dùng. Nếu người tiêu dùng muốn mua sản phẩm thì phải vào trực tiếp đường link từ các website đó để lựa chọn và mua sắm.
Câu hỏi đặt ra là, nếu chỉ để giới thiệu doanh nghiệp đến với người tiêu dùng, vậy có cần thiết phải lập nên mục Sản Phẩm và tạo ra những thông tin tìm kiếm gây khó khăn cho người tiêu dùng trong việc mua sắm trực tuyến?

Mập mờ thông tin doanh nghiệp

Điều đáng nói là trên tuanmuasamtructuyen.vn có những doanh nghiệp đăng ký tham gia nhưng lại không cung cấp đủ thông tin về doanh nghiệp.

Chị Lan (Hoàng Quốc Việt) cho biết, chị muốn mua hàng tại luachonhay.com vì thấy ở ngoài logo ghi là mặt hàng tiêu dùng, tuy nhiên khi vào mục “Giới thiệu doanh nghiệp, Cam kết doanh nghiệp”, chị thấy ở mục này không có bất cứ một thông tin gì từ doanh nghiệp này, khiến chị cũng “e ngại” khi mua sản phẩm tại website đó.

Không chỉ riêng luachonhay.com mới thiếu thông tin doanh nghiệp, mà một số doanh nghiệp khác giới thiệu thông tin hời hợt, không tạo được sự tin cậy với người tiêu dùng như: muanhanh.vn, anhphale.com, cp-lights.com…

Anh T (nhân viên công ty du lịch Đất Việt) cho biết: “Người tiêu dùng chỉ tin tưởng mua sắm khi thông tin doanh nghiệp đầy đủ. Nếu như không cung cấp được thông tin chi tiết, các doanh nghiệp cũng cần phải có những thông tin cơ bản như địa chỉ, ngày thành lập, giấy phép kinh doanh, đã có chứng nhận gì về sản phẩm, lĩnh vực hoạt động…

Gọi điện đến đường dây nóng trên tuanmuasamtructuyen.vn, nhân viên tư vấn ở đây cho biết, Ban Tổ chức (BTC) sẽ xem xét lại những doanh nghiệp chưa cung cấp đủ thông tin đến người tiêu dùng và bổ sung thêm. Và khẳng định đây chỉ là lỗi kỹ thuật.

Bên cạnh đó, nhân viên này cũng cho biết, hiện nay có hơn 100 doanh nghiệp đăng ký nhưng không có đủ thông tin yêu cầu và BTC vẫn phải tiếp tục liên lạc để lấy thêm thông tin mới có thể up lên website.

Điều đáng nói là, sau khi phía BTC gọi điện sang cho các doanh nghiệp đăng ký để yêu cầu bổ sung, thì một số doanh nghiệp như VNPT Lạng Sơn từ chối cung cấp và họ khẳng định không hề gửi thông tin tham gia chương trình đến BTC tuanmuasamtructuyen.vn, đây có thể chỉ là hành động trêu đùa của một cá nhân nào đó!?
Theo ông Hưng, hiện nay rất khó kiểm soát được các doanh nghiệp tham gia trên tuanmuasamtructuyen.vn vì đây là trang giới thiệu doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Ông cũng cho biết, các doanh nghiệp đăng ký tại đây cần phải đảm bảo thực hiện đúng pháp luật, nghiêm túc, và phải bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tuy nhiên, với những thông tin mập mờ về các doanh nghiệp thì liệu có đảm bảo sự tin tưởng cho người tiêu dùng. Và với sự kiểm soát, quản lý doanh nghiệp chưa hiệu quả từ phía BTC đã làm người tiêu dùng thất vọng về một chương trình được cho là mới mẻ này.

Theo laodong

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo