Chủ nhật, 23/1/2022 | 00:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 24/2/2011, 08:31 (GMT+7)

Tăng giá vé máy bay: doanh nghiệp nói có, hãng bay nói không

Thứ năm, 24/2/2011, 08:31 (GMT+7)

Trong khi Vietnam Airlines mới gửi công văn xin tăng giá vé máy bay, nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết đã nhận thông báo của hãng này về việc tăng giá vé vào tháng 3.2011. Ảnh: Ca Hảo

Ngày 23/2, đại diện của Vietnam Airlines khẳng định, hãng không gởi thông báo cho đại lý về việc điều chỉnh giá vé nội địa vào tháng 3 tới.

Tuy nhiên, trưởng bộ phận bán vé của một doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tại TP.HCM cho biết, thông báo của Vietnam Airlines hầu như đã chắc chắn phương án tăng giá vào ngày 15.3 với mức tăng khoảng 20%. Ngoài việc thông báo nâng trần giá vé nội địa, Vietnam Airlines còn đề nghị các đại lý và công ty du lịch đặt cọc các đoàn khách đã được xác nhận chỗ trước ngày 21.2 hoặc xuất vé trước ngày 15.3.2011.

Thông báo của hãng còn lưu ý, tất cả các đoàn khách đã được xác nhận chỗ theo mức giá hiện tại nhưng chưa đặt cọc trước thời điểm nêu trên sẽ được áp dụng theo mức giá mới đã điều chỉnh.

“Ngay sau khi nhận được thông báo, chúng tôi đã liên hệ với hãng để đặt vé cho đoàn khách trên 100 người đi Hà Nội vào dịp 30.4. Tuy nhiên, đại diện của Vietnam Airlines cho biết muốn hưởng được giá hiện nay, chúng tôi phải đặt cọc, nếu không sẽ bị tính theo giá mới”, đại diện một doanh nghiệp du lịch cho biết.

Ông Võ Huy Cường, trưởng ban vận tải hàng không, cục Hàng không Việt Nam, cho biết vừa nhận được công văn của Vietnam Airlines đề nghị bộ Giao thông vận tải nâng giá trần vé máy bay nội địa. Mặc dù không phải đơn vị chủ trì việc này, song ông Cường khẳng định, giá trần có thể được điều chỉnh, nhưng hiện tại thì chưa. Ông nhận định: “Điều chỉnh giá trần vé máy bay nội địa trong lúc này là hợp lý. Tuy nhiên, quyền quyết định thuộc về liên bộ Tài chính – Giao thông vận tải. Có thể Vietnam Airlines biết trước (?) nên có phương án chuẩn bị trước”.

Theo SGTT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo