Thứ ba, 28/3/2023 | 22:49 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 25/1/2018, 15:06 (GMT+7)

Tại sao không nên ăn trên máy bay?

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ năm, 25/1/2018, 15:06 (GMT+7)

Melissa Biggs Bradley là người sáng lập công ty lữ hành hạng sang Indagare, chuyên phục vụ các tỷ phú trên thế giới. Khi không phải lên kế hoạch cho những khách hàng giàu có, Biggs Bradley dành khoảng 3-4 tháng mỗi năm để đi du lịch, bay hơn 300.000 km.

Dưới đây là một số mẹo được bà chia sẻ khi đi máy bay.

Không ăn trên máy bay

Đây là bí mật của các tiếp viên hàng không. 10 năm trước, khi Biggs Bradley ngồi trên chuyến bay dài nhất thế giới lúc đó (17h từ Singapore đến New York) của Singapore Airlines, một tiếp viên chia sẻ mẹo để tránh bị "jet lag" (mệt mỏi sau chuyến bay) là không ăn.

Ngay cả những bữa ăn của hãng hàng không "xịn" nhất cũng thừa muối và được xử lý trước để có thể cho vào lò vi sóng (Nguồn: Bloomberg).

Lý do là ở trên độ cao như vậy, hệ tiêu hóa sẽ không làm việc, thậm chí giống như đang bị gây tê. Nếu dùng bữa, hệ tiêu hóa chỉ khởi động lại khi bạn xuống máy bay và sẽ phải làm rất nhiều việc và làm cơ thể mệt mỏi hơn. Theo Bradley, cách tốt nhất là ăn một vài giờ trước khi lên máy bay và uống thật nhiều nước.

Vị chuyên gia cho biết bà luôn tuân theo quy tắc này và cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Tuần trước, Biggs Bradley bay từ New York (Mỹ) tới Paris (Pháp) (hơn 7h bay) và đến nơi lúc 10h sáng. Sau khi xuống máy bay, bà có một bữa trưa khổng lồ để bù năng lượng.

Bảo hiểm du lịch quan trọng, nhưng bảo hiểm dạ dày cũng vậy

Vài năm trước, Bradley lần đầu tiên đến Ấn Độ và bị ngộ độc thực phẩm khi ăn tối ở Delhi. Một người bạn cho bà một lọ men vi sinh và cảm giác buồn nôn biến mất chỉ sau 2-3 viên thuốc. Kể từ đó, bà dùng thuốc hàng ngày và mang theo bất cứ khi nào đi nước ngoài.

Không phải lúc nào khách sạn 5 sao cũng là tốt

Ở một số thành phố nổi tiếng, bạn nên đặt phòng hạng nhất ở một khách sạn 4 sao thay vì phòng kém nhất trong một khách sạn 5 sao. Ví dụ, bạn có thể hưởng dịch vụ tuyệt vời tại Portrait Suites ở Rome, hoặc Hotel Arts hay khách sạn Majestic ở Barcelona.

Cách quản lý gia đình trong kỳ nghỉ

Mỗi người mỗi việc thì chuyến đi gia đình sẽ vừa vui vừa hiệu quả (Nguồn: The Column).

Nếu gia đình bạn có nhiều thế hệ, hãy giao việc cho từng người. Bradley đưa ra 3 vai trò: hướng dẫn, quay phim và ghi chú. Người hướng dẫn sẽ cho đoàn biết sẽ đi đâu; người quay phim sẽ quay lại hành trình; và người còn lại sẽ ghi chép những thông tin cần thiết như địa chỉ, tuyến tàu/xe... Mỗi ngày, các vai lại được thay đổi và mọi người không cần cãi cọ vì những chuyện không đâu. Vào cuối chuyến đi, bạn cũng sẽ có kỷ niệm tuyệt vời.

Dương Tống/ Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo