Thứ tư, 8/12/2021 | 17:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 30/3/2015, 10:47 (GMT+7)

Suomussalmi - Thị trấn của những "người câm lặng"

Thứ hai, 30/3/2015, 10:47 (GMT+7)

Tại đây, bạn sẽ được "chào đón" bởi một đám đông khoảng 1000 hình nhân, đứng lặng lẽ trên cánh đồng ngay bên đường quốc lộ. Trong ánh sáng bình minh, những khuôn mặt hiện lên với đầy vẻ phiền muộn, suy tư. Tuy nhiên, mỗi khi có làn gió nhẹ thổi qua, hất tung những vạt áo đầy màu sắc, những hình nhân lại trở nên sống động, vui tươi hơn.

Đội quân bù nhìn này có tên gọi “Hiljainen kansa” - "Những người câm lặng", là sáng tạo của một nghệ sĩ địa phương có tên Reijo Kela.

Mỗi khi đi ngang qua cánh đồng, du khách không khỏi tò mò về ý tưởng đằng sau những hình nhân câm lặng. Tuy nhiên, "cha đẻ" của nó lại từ chối tiết lộ bất cứ điều gì liên quan đến tác phẩm và để cho người đời tự đưa ra liên tưởng của mình.

Một số người cho rằng, tác phẩm chính là sự hồi tưởng về quá khứ trong khi một số khác lại cho rằng, đây là đại diện cho một thế hệ người đã bị lãng quên. Tuy nhiên, một giả thuyết phổ biến cho rằng, những bù nhìn này chính là những người đã mất trong một trận đấu quyết liệt trong chiến tranh mùa đông 1939-1940 giữa Phần Lan và Liên Xô.

Tác phẩm lần đầu tiên được trưng bày trên một cánh đồng rộng lớn ở Lassila vào năm 1988. Đến năm 1994, những chú bù nhìn lại được trưng bày ở quảng trường Senate, sau đó là tại hai bên bờ sông Jalonuoma, Ämmänsaari. Cũng trong năm này, tác phẩm được chuyển đến Suomussalmi và tồn tại từ đó cho đến nay.

Hiện nay, những bù nhìn đầu bằng than bùn, thân bằng gỗ này được quản lý bởi Suomussalmi Youth Workshop. Mỗi năm, "cư dân" tại đây lại được thay quần áo hai lần thông qua các chương trình quyên góp của người dân địa phương.

Bảo An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo