Thứ năm, 29/10/2020 | 20:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 15/9/2015, 07:50 (GMT+7)

Sony: Đừng dùng smartphone chống nước ở dưới nước

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ ba, 15/9/2015, 07:50 (GMT+7)

Khi ghé thăm trang web hỗ trợ khách hàng của Sony, nhiều người đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy lời cảnh báo đừng sử dụng smartphone của hãng ở dưới nước.

Điều này gây ra không ít tranh cãi bởi trước đây Sony đã từng quảng cáo rầm rộ về tính năng chống nước trên các sản phẩm của mình. Sony cũng cho biết hầu hết các smartphone của hãng đều đạt tiêu chuẩn chống bụi/chống nước IP68. Tuy nhiên thực tế lại không hoàn hảo như những đoạn quảng cáo mà bạn được xem.

Một hình ảnh quảng cáo về smartphone chống nước của Sony

Theo Sony, chỉ số IP chống bụi và nước của thiết bị đạt được trong điều kiện thí nghiệm ở chế độ chờ, do đó người dùng không nên sử dụng thiết bị ở dưới nước, chẳng hạn như chụp ảnh.

Nói cách khác, Sony không thể đảm bảo rằng việc chụp ảnh, quay phim trong khi bơi lội sẽ không ảnh hưởng đến smartphone của bạn, bởi vì thí nghiệm của hãng được thực hiện trong điều kiện nước tĩnh, không có sự di chuyển hay sử dụng thiết bị.

"Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chống nước mà chúng tôi không thể đánh giá hết trong quá trình thí nghiệm. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo người dùng không nên nhấn chìm Xperia Z5 dưới nước", một đại diện của Sony cho biết.

Hãng này cũng khuyến nghị thêm rằng "Bạn không nên đặt các thiết bị hoàn toàn dưới nước hoặc tiếp xúc với nước biển, nước muối, nước clo hoặc các chất lỏng như nước."

Xem thêm:Nếu mua iPhone 6S/6S Plus, hãy tránh sai lầm này

Linh Lam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo