Thứ ba, 19/10/2021 | 00:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 27/8/2012, 09:08 (GMT+7)

Sôi động thị trường đồ dùng học tập

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 27/8/2012, 09:08 (GMT+7)

Những ngày này tại các trung tâm phát hành sách lớn, ở Hà Nội như: Trung tâm sách và thiết bị giáo dục, Nhà sách Nguyễn Văn Cừ, Tràng Tiền, Tiền Phong... và các cửa hàng bán lẻ sách không khí mua sắm khá sôi động. Chị Mai, nhân viên tại Nhà sách của NXB Giáo dục Việt Nam (phố Lý Thường Kiệt) cho biết, do nhiều phụ huynh hay có tâm lý lo ngại thiếu sách nên thị trường sách giáo khoa năm nay được khởi động từ rất sớm; Hiện, sách giáo khoa cấp tiểu học, nhất là lớp Một bán chạy nhất.

Năm nay, do nguyên liệu đầu vào tăng nên giá các loại vở, bút, ba lô, cặp sách, cho đến đồng phục tăng từ 5 - 10% so với năm ngoái. Một số loại sách tham khảo cũng tăng giá, riêng giá các loại sách giáo khoa vẫn giữ ổn định.


Mua bán đồ dùng học tập tại hiệu sách Gia Lâm. Ảnh: Nguyễn Anh

Đồ dùng học tập khá phong phú về chủng loại, màu sắc đẹp, bắt mắt, phù hợp với thị hiếu thẩm mỹ của học sinh, chất lượng sản phẩm cũng đã được nâng cao với rất nhiều sản phẩm mới như: Giấy vở chống lóa, bút luyện viết chữ đẹp. Các sản phẩm của các nhà sản xuất có thương hiệu như giấy vở của Hồng Hà, Hải Tiến, bút của Hồng Hà, Thiên Long, Bến Nghé đang được nhiều người lựa chọn. Năm nay, trên thị trường xuất hiện sản phẩm giấy vở mới đó là giấy vở Campus, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản có chất lượng tốt, giá cả hợp lý. Riêng các loại balô kéo, cặp đeo vai năm nay được thiết kế khá gọn, phù hợp với sức mang của các em học sinh từng cấp học, mức giá từ 90.000 - 350.000 đồng/cái.

Điểm nổi bật năm nay là sự lên ngôi của hàng nội. Từ vở tập đến các loại bút bi, bút máy của Han Son, Thiên Long, Bến Nghé, ba lô, cặp học sinh dù giá có tăng lên đôi chút nhưng vẫn được nhiều phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Theo chị Hằng (ở phố Bà Triệu), các loại vở học sinh của các hãng trong nước sản xuất như Vĩnh Tiến, Thuận Tiến, Lệ Hoa… in bìa phong phú, chất lượng giấy khá tốt, giá cũng phù hợp với người tiêu dùng nên lượng tiêu thụ khá mạnh.

Để thu hút khách hàng, nhiều siêu thị đã đưa ra các chương trình khuyến mại, giảm giá. Hệ thống Siêu thị Big C toàn quốc triển khai chương trình "Chào mừng năm học mới" giảm giá từ 5 - 40% cho hơn 1.000 sản phẩm như đồ dùng học tập, đồng phục, cặp, balô, sách vở, xe đạp, máy tính… kèm nhiều quà tặng thiết thực. Siêu thị Citimart cũng giảm giá 50% cho hơn 800 mặt hàng, sức mua đồ hàng hóa liên quan đến đồ dùng học tập tại đây đã tăng lên thấy rõ.

Theo KTĐT

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo