Thứ sáu, 2/12/2022 | 13:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 18/3/2019, 16:19 (GMT+7)

'Soi' máy bay của những người giàu nhất thế giới

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ hai, 18/3/2019, 16:19 (GMT+7)

Các tỷ phú đủ khả năng tài chính để thỏa mãn những thú vui xa xỉ. Người sở hữu cả bộ sưu tập siêu xe, người lại mua cả một hòn đảo để nghỉ dưỡng.

Máy bay riêng cũng là thú chơi được nhiều người giàu lựa chọn. Jeff Bezos, Bill Gates, Elon Musk... đều chi hàng chục triệu USD để sở hữu chuyên cơ cá nhân.

Dưới đây là máy bay của một số tỷ phú trên thế giới:

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos sở hữu một máy bay riêng thông qua công ty Poplar Glen của ông. Ảnh: Getty Images.

Chiếc Gulfstream G650ER của CEO Amazon dành cho 8 người và có giá 65 triệu USD. Ảnh: Reuters.

Nhà đầu tư Mark Cuban sở hữu 3 máy bay. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2017, tỷ phú này cho biết sở hữu máy bay riêng là mục tiêu của ông vì "tài sản có giá trị nhất với tôi là thời gian và nó mang lại thời gian cho tôi". Ảnh: Jin S.Lee.

Cuban từng ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness khi mua chiếc máy bay đầu tiên năm 1999 với giá 40 triệu USD - được ghi nhận là giao dịch qua Internet lớn nhất tại thời điểm đó. Ảnh: Wikimedia Commons.

Ngoài chiếc Gulfstream V, Cuban còn sở hữu 2 máy bay Boeing Business. Ông mua một chiếc Boeing 757 làm phương tiện di chuyển cho Dallas Mavericks, đội bóng NBA ông sở hữu từ năm 2000. Tỷ phú Mỹ cũng có một chiếc 767 để cho thuê. Ảnh: AP.

Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates từng nói rằng máy bay riêng là "thú vui tội lỗi" và "sự phô trương lớn" của ông. Ảnh: AP.

Gates sở hữu máy bay Bombardier BD-700 Global Express với 19 chỗ ngồi và có giá khoảng 40 triệu USD. Ảnh: Shutterstock.com.

Bill Gates không phải cựu lãnh đạo Microsoft duy nhất chi mạnh tay cho máy bay riêng. Charles Simonyi, nhà phát triển phần mềm Hungary chịu trách nhiệm giám sát việc tạo ra Microsoft Office cho đến khi ông rời công ty vào năm 2002. Ảnh: Wikimedia Commons.

Ngoài việc sở hữu một du thuyền dài 71 mét, Simonyi còn có một chiếc máy bay phản lực Dassault Falcon. Không chỉ bay trong bầu khí quyền của Trái đất, Simonyi còn có 2 chuyến đi tới Trạm vũ trụ quốc tế vào năm 2007 và 2009. Ảnh: Dassault Falcon.

Người sáng lập Oracle, Larry Ellison nổi tiếng với thú vui xa xỉ. Ellison rất đam mê du thuyền và là một phi công được cấp phép. Con trai của ông, David, bay cùng cha từ khi 13 tuổi. Ảnh: AP.

Không chỉ sở hữu một hòn đảo Hawaii và một đội đua du thuyền, Ellison còn sở hữu 2 máy bay chiến đấu quân sự: một chiếc MiG-29 của Liên Xô đã ngừng hoạt động và một chiếc SIAI-Marchetti S.211, trước đây được sử dụng bởi không quân Italia. Ảnh: AP.

Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, sở hữu máy bay riêng từ khi ông thành lập công ty vào đầu những năm 2000. Musk từng mua một mẫu Dassault Falcon 900 đời 1994 với 12 chỗ ngồi, nhưng hồ sơ cho thấy nó đã được rao bán vào năm 2016. Hiện tại, Musk có một chiếc G650ER của hãng Gulfstream. Ảnh: Youtube.

Richard Branson, ông chủ tập đoàn Virgin sở hữu một chiếc Dassault Falcon 50 EX - được dùng làm phương tiện di chuyển đến hòn đảo tư nhân của ông ở British Virgin Islands. Trước đó, Branson có một chiếc Falcon 900 EX, nhưng ông nói rằng cần một máy bay nhỏ hơn cho phù hợp với cuộc sống tại Necker Island. Ảnh: Reuters.

Đối với các chuyến đi dài hơn, Branson có các chuyến bay trên Virgin Atlantic, công ty hàng không thương mại của mình, vì vậy ông có thể "dành thời gian với nhân viên và hành khách". Ảnh: Reuters.

>>Ngôi nhà khai sinh đế chế Amazon được rao bán gần 35 tỷ đồng

Linh Lam/Theo BI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo