Thứ sáu, 27/5/2022 | 06:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 25/4/2022, 13:39 (GMT+7)

Sở thích 'lạ' trên du thuyền của giới tài phiệt Nga

Phương Kim (Theo Business Insider) Thứ hai, 25/4/2022, 13:39 (GMT+7)

Câu chuyện về cuộc sống trên những chiếc siêu du thuyền, đặc biệt là du thuyền thuộc sở hữu của giới tài phiệt Nga được bàn tán nhiều kể từ khi chiến sự ở Ukraine nổ ra. Trong đó, những chủ đề như kiểu dáng phô trương do sở thích xa hoa của chủ nhân du thuyền hay những yêu cầu không bình thường họ dành cho nhân viên của mình được chú ý nhiều hơn cả.

Mới đây, một người đàn ông có thâm niên làm việc trong ngành công nghiệp du thuyền 20 năm đã kể lại câu chuyện của mình. Theo người này, chủ sở hữu của du thuyền nơi anh ta làm việc rất thích ăn tôm hùm tươi và bắt buộc phải có món này mỗi khi bước chân lên tàu. Tuy nhiên, thủy thủ đoàn không bao giờ được báo trước về thời điểm chủ sở hữu du thuyền sẽ xuất hiện nên họ buộc phải chuẩn bị món tôm hùm tươi hàng ngày, đề phòng trường hợp phải đón “khách quý” bất ngờ.

du-thuyen48-7895-1650859736.jpg

Chủ sở hữu của các du thuyền luôn có những sở thích đặc biệt. Ảnh: Getty Image

Nhưng không chỉ có vậy, thuyền trưởng của một siêu du thuyền đã làm việc trên biển 15 năm chia sẻ với The Guardian rằng những người Nga giàu có còn bắt nhân viên của họ làm các bài kiểm tra bằng máy phát hiện nói dối để chứng minh việc giữ bí mật về các thông tin trên tàu. Vị này cho biết các nhân viên khi được phỏng vấn phải ký các thỏa thuận không tiết lộ thông tin nếu vào làm việc tại đây.

“Du thuyền luôn được vận hành theo cách siêu bí mật để đánh lạc hướng sự chú ý của dư luận khỏi các chủ sở hữu du thuyền”, vị thuyền trưởng cho biết. Cùng với đó, các nhân viên trên du thuyền cũng phải ký hợp đồng không chia sẻ tài liệu kinh doanh, ảnh và thậm chí cả bản vẽ của siêu du thuyền.

Điều khoản làm việc của nhân viên làm việc trên tàu cũng giống như các công nhân đóng tàu. Một thợ thủ công tiết lộ với Financial Times rằng những khách hàng giàu có người Nga của ông đã yêu cầu thiết kế nội thất bằng gỗ nhiệt đới quý hiếm và những tấm da đắt tiền. Tuy nhiên, dù là nhà thiết kế du thuyền hay thợ đóng tàu thì cũng được yêu cầu không chụp bất cứ tấm ảnh nào liên quan đến công việc của mình.

Nhiều biện pháp trừng phạt đã được phương Tây áp lên những người Nga giàu có và tài sản xa xỉ của họ. Về những chiếc du thuyền, các nhà tài phiệt Nga đã cố cho chúng di chuyển vòng quanh để tránh bị bắt giữ hoặc tắt tín hiệu theo dõi để không bị phát hiện.

Gần đây, một siêu du thuyền trị giá 80 triệu USD có liên quan đến nhà tài phiệt Nga Vagit Alekperov đã nán lại ngoài khơi Montenegro 7 tuần để tránh lệnh trừng phạt.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo