Thứ tư, 16/10/2019 | 06:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 8/1/2015, 09:47 (GMT+7)

Shock với bộ sưu tập của danh họa Picasso trị giá hơn 6229 tỉ đồng

Thứ năm, 8/1/2015, 09:47 (GMT+7)
Năm ngoái, trong buổi triển lãm của nhà đấu giá Sotheby’s được tổ chức tại Paris, Marina Picasso- cháu gái của Picasso đã giới thiệu những bản vẽ phác họa và những tác phẩm điêu khắc của ông mình. Những kiệt tác nghệ thuật này đã đặc biệt thu hút sự chú ý của đông đảo người yêu tranh. Đầu năm nay, cô đã quyết định bán đấu giá bộ sưu tập những bức họa và tác phẩm điêu khắc yêu thích nhất của ông mình.

Nổi bật trong bộ sưu tập này là bức họa có tên “Potrait de femme” khắc họa chân dung vợ ông, bà Olga Khokhlova vẽ vào năm 1923 được bán với giá 60 triệu USD, tiếp đó lần lượt các bức họa “Maternite”, “Femme a la Mandoline” được bán với giá 54 triệu USD và 60 triệu USD.

Bên cạnh đó, căn biệt thự La Californie mà Marina thừa kế từ ông mình cũng được thông báo bán đấu giá tại nhà đầu giá Sotheby’s. Căn biệt thự này hiện tại đang được sử dụng làm viện bảo tàng trưng bày những bức họa và tác phẩm điêu khắc của Picasso.

Nhiều người thắc mắc tại sao Marina lại bán tất cả những tác phẩm nghệ thuật quý giá đó của ông mình? Cô chia sẻ, khi còn sống Picasso đã không quan tâm gì đến gia đình mà chỉ chú tâm vào những bức vẽ của mình. Gia đình cô đã từng phải đứng trên bờ vực phá sản và sống trong cảnh nghèo khó. Vì vậy, đây là cách tốt nhất để cô quên đi quá khứ của mình.

Đức Quỳnh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo