Thứ tư, 6/7/2022 | 16:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 22/8/2012, 15:40 (GMT+7)

Sẽ yêu cầu Bệnh viện Nhi hạ viện phí

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 22/8/2012, 15:40 (GMT+7)

Trao đổi với Chất lượng Việt Nam sáng nay 22/8, Phó Vụ trưởng vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế, ông Nguyễn Nam Liên cho biết, qua làm việc với Bệnh viện Nhi Trung ương, ông cũng nhận thấy viện phí của khu điều trị tự nguyện A ở đây là “hơi cao”.


Tiền giường trong bệnh viện Nhi Trung ương, khu điều trị tự nguyện A là 1 triệu/ngày, trong phòng có 3 giường. Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, đây là khu vực tạo nguồn thu lớn, bù đắp cho các chi phí khác của bệnh viện này, nên tạm thời Vụ Kế hoạch – Tài chính chưa xử lý.

Mặt khác, khoa này cũng cử nhiều y, bác sĩ chăm sóc bệnh nhân, nên giá thành có thể cao hơn giá resort – ông Nguyễn Nam Liên phân tích.

Tuy nhiên, sau khi bệnh viện Nhi Trung ương được phê duyệt mức viện phí mới (hiện nay mới có 6 bệnh viện Trung ương được duyệt khu viện phí mới) thì Bộ Y tế sẽ kiểm tra kỹ việc hạch toán giá cả tại khu điều trị tự nguyện A của bệnh viện này.

Ông Nguyễn Nam Liên cũng cho hay, để “phá” thế độc quyền của bệnh viện Nhi Trung ương, TP Hà Nội cần đầu tư xây dựng nhiều bệnh viện chuyên chữa trị cho các cháu nhỏ.

Công an sẽ điều tra bãi trông xe viện Nhi

Chất lượng Việt Nam đã gửi các bằng chứng về sai phạm của bãi trông xe trong viện Nhi mà chúng tôi thu thập được trong quá trình tác nghiệp, tới công an Hà Nội, Sở Tài chính.

Các đơn vị này đã tiếp nhận thông tin chúng tôi cung cấp và cho biết sẽ tiến hành điều tra những sai phạm của các bãi trông xe trong bệnh viện.


Theo VietQ.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo