Chủ nhật, 17/11/2019 | 20:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 1/10/2012, 13:50 (GMT+7)

Sau Rằm tháng 8, bánh Trung thu đi đâu?

Thứ hai, 1/10/2012, 13:50 (GMT+7)

Mua để ăn

Ngay sau rằm tháng 8, hầu hết các cửa hàng, đại lý bán bánh trung thu trên các tuyến phố như Bà Triệu, Tràng Tiền, Kim Mã, Cầu Giấy, Xuân Thủy… đều treo biền đại hại giá, mua hai tặng một, giảm giá 50%,… Giá bánh chỉ khoảng từ 10.000 – 15.000 đồng/chiếc

Nhiều người cho biết, đây mới là thời điểm thích hợp cho những người có nhu cầu “ăn” bánh trung thu.

“Hôm nay ghé qua cửa hàng thấy bánh giảm giá chỉ còn một nửa nên chị mua về cho các cháu ở nhà ăn cho đã. Các cháu ở nhà rất thích ăn bánh này mà trước rằm bán đắt quá nên không mua được nhiều, phải đợi đến hôm nay mới dám mua”,chị Thương ở Xuân Thủy, Cầu Giấy cho biết.
“Bánh trung thu trước rằm chủ yếu chỉ mua làm quà biếu, còn sau trung thu giá bánh sẽ giảm mạnh vì vậy tôi tranh thủ mua về để mọi người thưởng thức”, chị Hương ở Tô Hiệu, Cầu Giấy cho biết.

Hầu hết các loại bánh sau ngày tết trung thu đều phải giảm giá ít nhất 50%. Thường thì một số gia đình kinh tế khó khăn hay thực sự có nhu cầu mua bánh để ăn sẽ tìm mua bánh trung thu vào thời điểm này để phá cỗ “muộn”.

Chị Ngọc bán bánh trung thu Bảo Minh (Bà Triệu, Hà Nội) cho biết: “Bánh trung thu đã được hạ giá từ 40.000 đồng/chiếc xuống 20.000 đồng/chiếc từ 2 ngày trước rằm nên có khá nhiều người đến tìm mua. Hôm nay sau rằm giảm tiếp xuống còn 15.000 đồng/chiếc. Đa phần khác hàng mua 4, 5 cho đến cả chục chiếc để về ăn, hoặc đem về cho trẻ em ở quê”.

“Hết rằm rồi, không còn mấy ai mua bánh trung thu để biếu tặng nữa, chủ yếu mua lẻ về ăn nên cần gì hộp đựng. Bánh này không hạ giá nhanh mà cứ để tồn kho thì vài hôm nữa cũng vứt đi hết”, chủ cửa hàng bánh trung thu Đồng Khánh trên đường Đại Cồ Việt nói.

Một chủ cửa hàng cho biết, tâm lý của người tiêu dùng thường là chờ đến thời điểm sát ngày trăng rằm để mua bánh rẻ. vì khi đó tất cả các cửa hàng đều phải giảm giá để tiêu thụ hết bánh.
Với những tiệm bánh nhở lẻ, bánh còn cách trung thu 2 ngày mà chưa bán được đã phải hạ giá một nửa. Chỗ bánh thừa còn lại một phần thì mang đi cho người thân, bạn bè. Một phần bán theo kiểu “vừa bán vừa cho” cho những ai có nhu cầu.

Các hãng lớn thu hồi bánh ế
Chỉ một ngày sau rằm, trên đường phố Hà Nội đã không còn các biển hiệu quảng cáo bánh trung thu của các nhãn hiệu lớn như Kinh Đô, Hữu Nghị. Các tiệm bánh di động cũng đã được tháo dỡ hết. Thực tế, hầu hết hãng bánh lớn đều đã tiến hành việc thu hồi bánh ngay từ trước đêm rằm.
Năm nay, các công ty sản xuất bánh Trung thu lớn không có chế độ giảm giá sau trung thu như mọi năm, mà đều tiến hành thu hồi lại bánh để giữ giá cho các năm sau. Bánh sau đó sẽ được bỏ hộp, tháo nhãn mác và bán nội bộ cho nhân viên có nhu cầu.

Với bánh trung thu của các thương hiệu lớn, khách sạn, nhà hàng lớn thì thường hết hạn ngay sau trung thu 1,2 ngày. Vì thế, chỉ có bánh của các cửa hàng nhỏ, hoặc bánh nhập từ các làng nghề quanh Hà Nội mới được bày bán giảm giá rộng rãi sau dịp tết Trung thu.
 

Theo TTVN

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo