Chủ nhật, 29/5/2022 | 12:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 10/9/2013, 14:49 (GMT+7)

Sau lũ quét, Bản Khoang làm khai giảng “4 trong 1”

Thứ ba, 10/9/2013, 14:49 (GMT+7)

Gánh chịu hậu quả nặng nề của trận lũ quét, sạt lở đất kinh hoàng đêm 4.9, cơ sở vật chất của các trường học trên địa bàn xã Bản Khoang vốn đã khó nay còn bị tàn phá tang thương. Hầu hết đều bị ngập úng, xiêu vẹo, chìm trong bùn sình.


Khá đông đủ học sinh tới dự lễ khai trường. Ảnh: Việt Anh

Do hoàn cảnh khách quan, năm nay, ngoài việc khai giảng muộn hơn bốn ngày so với cả nước, buổi lễ đón năm học mới của học sinh Bản Khoang cũng không được tổ chức riêng ở từng trường mà gộp chung bốn trường gồm: hai mầm non, một tiểu học và một trung học cơ sở ở cùng một điểm là trường THCS Bản Khoang.


Lễ khai giảng đơn sơ nhưng ấm áp tình thầy trò. Ảnh: Việt Anh.

Được biết, để có được lễ khai giảng đơn sơ này, cả thầy và trò xã Bản Khoang, huyện Sa Pa đã phải nỗ lực không ít. Trong mấy ngày qua, bất chấp trời mưa, các thầy cô giáo vẫn tới tận nhà từng em học sinh, thông báo lịch học và động viên các em vượt khó.

Hình ảnh đáng yêu của một học sinh mầm non tại lễ khai giảng. Ảnh: Việt Anh.

Đền đáp tấm lòng thầy cô, các em học sinh đều lặn lội vượt qua những con đường lầy lội, cua dốc để tới trường. Với các em mầm non, nhiều phụ huynh cũng không quản đường xa để đón đưa con em mình.

Nhằm phần nào giúp thầy trò xã Bản Khoang khắc phục khó khăn, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng các tổ chức, đơn vị, đoàn thể trong và ngoài tỉnh đã gửi hàng trăm thùng sách vở, đồ dùng học tập, quần áo tới tận các nhà trường.

Không có được những nghi lễ trang trọng, không được tổ chức trong một không gian bề thế nhưng lễ khai giảng muộn ở xã Bản Khoang vẫn ấm áp tình thầy trò, tình bè bạn và tình yêu với con chữ nơi vùng cao.

Theo Dân Việt

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo