Thứ hai, 6/7/2020 | 13:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 14/12/2015, 12:41 (GMT+7)

Sau Bộ Công thương, Cục Đăng kiểm ‘sờ gáy’ Thaco vì xe lỗi động cơ

Ngô Tiến Hòa Thứ hai, 14/12/2015, 12:41 (GMT+7)

Trước đó, Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT), Bộ Công thương đã có văn bản và làm việc với Thaco Trường Hải về vấn đề xe Mazda3 bị lỗi động cơ. Sau khi tiếp nhận và lắng nghe giải trình từ Thaco, cục QLCT đã yêu cầu hãng phải thu hồi xe Mazda3 thế hệ mới do đây được xác định là ‘sản phẩm có khuyết tật’ và gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng, cũng như tài sản của người sử dụng xe.

Công văn từ Cục Đăng kiểm Việt Nam gửi VinaMazda.

Ngày 9/12 vừa qua, Ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đã gửi văn bản thông báo đến VinaMazda (công ty con của Thaco, trực tiếp lắp ráp và phân phối xe thuộc thương hiệu Mazda tại Việt Nam) yêu cầu đơn vị này phải báo cáo chi tiết bằng văn bản về hiện tượng xe Mazda3 bị báo lỗi động cơ.

Đồng thời, VinaMazda phải đưa ra giải pháp xử lý và cung cấp các tài liệu kỹ thuật có liên quan để gửi Cục Đăng kiểm. Văn bản 52012/DKVN-VAQ nêu rõ, VinaMazda phải có buổi làm việc trực tiếp với Cục Đăng kiểm.

Sau khi nhận được văn bản, ông Bùi Kim Kha, Giám đốc khối kinh doanh xe du lịch, Tổng giám đốc Thaco PC cho biết, buổi báo cáo với Cục Đăng kiểm dự kiến diễn ra vào tuần tới, tại trụ sở của Cục Đăng kiểm tại Hà Nội. Theo ông Kha, thời điểm hiện tại, Thaco vẫn đang chờ câu trả lời từ phía Mazda Nhật Bản, thời điểm là tháng 03/2016.

Kim phun nhiên liệu trực tiếp trên Mazda3 bị bám bẩn, gây nghẹt dẫn tới báo lỗi động cơ theo lý giải của Thaco.

Về phương hướng xử lý tạm thời, Thaco vẫn khuyến cáo khách hàng gặp trục trặc về lỗi động cơ Mazda3 nên đưa xe đến các đại lý ủy quyền chính hãng của VinaMazda trên cả nước để được chăm sóc miễn phí. Ông Kha cho hay, Thaco sẽ tiếp tục vệ sinh kim phun miễn phí cho cả trường hợp xe hết bảo hành.

Ngoài ra, Thaco không khuyến khích người tiêu dùng tự tìm những phương pháp khác để cải thiện tình trạng lỗi động cơ của xe. Ngay cả Thaco cũng chỉ được phép vệ sinh kim phun cho xe Mazda3 bị lỗi động cơ, chứ chưa được phép thực hiện bất cứ phương án sửa chữa nào khi chưa có thông báo từ phía Mazda Nhật Bản.

Một chiếc động cơ 1.5L SkyActiv-G được tháo ra để vệ sinh tại đại lý của Thaco.

Cục Đăng kiểm Việt Nam trực thuộc Bộ Giao thông vận tải là đơn vị có chuyên môn cao nhất để căn cứ các quy định, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành, các thông tin, kết quả điều tra để xem xét và đưa ra quyết định buộc Cơ sở sản xuất thực hiện triệu hồi sản phẩm.

Huy Nam

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo