Thứ tư, 8/7/2020 | 15:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 8/4/2015, 10:33 (GMT+7)

Sắp có pin smartphone sạc đầy chỉ trong 1 phút

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 8/4/2015, 10:33 (GMT+7)

Giáo sư Đại học Stanford Hongjie Dai đã cùng với đồng nghiệp của mình phát triển ra một loại pin mới sử dụng chất liệu Aluminum-ion (nhôm). Pin được tạo thành từ 2 điện cực, trong đó điện cực dương được làm từ vật liệu nhôm, còn điện cực âm làm từ graphite. Chúng được đặt trong môi trường chất điện phân lỏng và được bao bọc bên ngoài bằng một túi polymer.

Không chỉ giúp sạc đầy nhanh hơn, loại pin này còn có tuổi thọ kéo dài và ít tốn kém. Nghe có vẻ khá hoàn hảo cho tất cả những người dùng smartphone. Trong khi các loại pin lithium-ion thông thường có thể phát nổ thì pin của Stanford sẽ không gây hỏa hoạn ngay cả khi bạn khoan xuyên qua nó.

Thử nghiệm cho thấy loại pin này có thể chịu được 7500 lần sạc mà không bị thất thoát công suất. Pin lithium-ion thông thường chỉ trụ nổi 1000 lần sạc.

Bên cạnh đó, pin nhôm có thể gấp và uốn cong, giúp cho việc thiết kế điện thoại trở nên linh hoạt hơn. Ngoài ra nhôm cũng rẻ hơn lithium do đó việc sản xuất loại pin này sẽ ít tốn kém.

Cần thêm một thời gian nữa để loại pin nhôm của Stanford chính thức được thương mại hóa. Thế nhưng, chắc chắn rất nhiều người dùng smartphone đang nóng lòng chờ đợi sản phẩm này.

Lam Hoàng-Phone Arena

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo