Chủ nhật, 19/9/2021 | 08:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 5/9/2021, 14:36 (GMT+7)

Ronaldo phá kỷ lục bán áo đấu trong 12h, MU đủ tiền phí chuyển nhượng?

Phương Kim (Theo Foxsports) Chủ nhật, 5/9/2021, 14:36 (GMT+7)

Chỉ trong vòng 12h sau khi chiếc áo đấu của Cristiano Ronaldo được mở bán, doanh thu đã đạt 32,5 triệu bảng Anh, tương đương 45 triệu USD. Đây là kỷ lục tại Premier League đối với một cầu thủ sau khi công bố số áo chính thức, theo dữ liệu thu thập được từ hơn 1.000 nhà bán lẻ trực tuyến tại Anh của trang LovetheSales.com.

Manchester United và nhà sản xuất Adidas đã phải rất khó khăn để theo kịp nhu cầu mua áo của người hâm mộ. Trang web chính thức của câu lạc bộ thông báo, tất cả các áo đấu sẽ chưa được giao hàng cho đến ngày 1/10. Hiện tại, các nhà bán lẻ ở Anh – cả online và offline đều đang ở trong tình trạng thiếu áo để bán, nhiều nơi thậm chí đã báo hết hàng.

Áo đấu của Cristinao Ronaldo cháy hàng kể từ khi bắt đầu mở bán. Ảnh: ManUtd

Áo đấu của Cristinao Ronaldo cháy hàng kể từ khi bắt đầu mở bán. Ảnh: ManUtd

Mặc dù người hâm mộ đã mua nhiều như vậy nhưng bản thân câu lạc bộ cũng chỉ kiếm được một phần trong doanh thu đó chứ không chưa hề thu đủ phí chuyển nhượng như nhiều lời đồn. Manchester United đã ký hợp đồng kéo dài 10 năm với Adidas với giá trị lớn nhất trong lịch sử bóng đá.

Các chi tiết trong hợp đồng đều được giữ bí mật, nên không thể chắc chắn việc liệu MU có thể thu về 10% từ việc bán áo đấu hay không. Rất có thể, tỷ lệ lợi nhuận sẽ thấp hơn con số đó. Tiến sĩ Dan Plumley, giảng viên cao cấp về tài chính thể thao tại Đại học Sheffield Hallam chia sẻ với BBC rằng, MU có thể bỏ túi tối đa 5 bảng Anh từ mỗi chiếc áo đấu của Ronaldo được bán ra.

Theo tính toán, đã có khoảng 360.000 chiếc áo được bán ra trong 12h đầu tiên, và nếu có 5 bảng trong tay thì MU thu về khoảng 1,8 triệu bảng. Như vậy, con số này so với khoản phí chuyển nhượng cơ bản trị giá 12,85 triệu bảng để đưa Ronaldo về từ Juventus (chưa kể các khoản trả thêm theo thành tích) thì chưa thể bù được. Tuy nhiên, với MU, bán áo đấu chỉ là một phần rất nhỏ trong doanh thu, và chi phí để mua Ronaldo cũng sẽ được CLB trả góp cho Juventus trong 5 năm.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo