Thứ bảy, 4/2/2023 | 03:40 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 1/12/2021, 13:49 (GMT+7)

Rolex trình làng mẫu Datejust chạm khắc bằng công nghệ chữa đục thủy tinh thể

Phương Kim (Theo Robbreport, Wired) Thứ tư, 1/12/2021, 13:49 (GMT+7)

Là một trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất thế giới, Rolex với các bước đi để cho ra sản phẩm mới luôn được giới sưu tập dõi theo. Ra mắt vào mùa xuân này, mẫu đồng hồ Datejust mới nhất sẽ là một phần trong quá trình tiếp tục phát triển của một trong những mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất của hãng vốn đã có tuổi đời 76 năm.

Datejust mới sẽ có bốn phiên bản khác nhau. Trong đó, ba chiếc có tạo hình khiến người nhìn liên tưởng đến vùng nhiệt đời với hình lá cọ lần lượt chìm vào các tông màu xanh, vàng và bạc cùng phần dây đeo Oyster. Phiên bản thứ tư thì khác hoàn toàn với mặt số được tạo rãnh bằng vàng cùng vòng bezel đồng điệu và dây đeo Jubilee mix vàng với thép.

1-7565-1638337239.jpg

Bốn mẫu đồng hồ Datejust mới của Rolex. Ảnh: Rolex

Cả bốn mẫu đều có case 36mm và được vận hành bởi bộ chuyển động 3235 tự lên dây cót của Rolex, có dây tóc được làm từ hợp kim niobi và zirconium, khiến đồng hồ không nhạy cảm với từ trường và các biến đổi nhiệt độ. Ngoài ra, mức dự trữ năng lượng của bộ máy – tức là khoảng thời gian đồng hồ tiếp tục chạy sau khi bỏ khỏi tay – đã tăng lên ba ngày. Do đó, người mua không cần phải đeo liên tục để duy trì hoạt động của đồng hồ.  

Những họa tiết mặt đồng hồ độc đáo nói trên đều được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ laser “nhanh như chớp”. Được phát triển trong những năm 1990, kỹ thuật này sử dụng các xung laser cực ngắn - một femto giây bằng một phần triệu của một phần tỷ giây để không tạo ra nhiệt khi cắt vào bề mặt của một vật thể. Trong phẫu thuật đục thủy tinh thể, tia laser được sử dụng để cắt vào bề mặt của mắt chính xác hơn cả bàn tay của bác sĩ phẫu thuật vững vàng nhất, và sau đó vật cản sẽ được loại bỏ.

Đối với đồng hồ Datejust, những xung laser này sẽ hướng vào mặt số bằng đồng để tạo ra thiết kế phức tạp chỉ sâu vài phần mười micromet. Và bởi vì đây là Rolex, một công ty rất giỏi giữ nghề thì toàn bộ quá trình điêu khắc đều được thực hiện bởi thợ nhà, thay vì thuê kỹ thuật bên ngoài.

Mặc dù sử dụng công nghệ laser tiên tiến nhưng mẫu Datejust mới vẫn có giá tương đương với những lần tái xuất trước đó, khởi điểm từ 7.050 USD.

datejust36dial-2351-1638337239.jpg

Mặt đồng hồ được chạm tinh xảo bằng tia laser. Ảnh: Rolex

Datejust là mẫu đồng hồ nổi tiếng ra đời lần đầu tiên vào dịp kỷ niệm 40 năm thành lập thương hiệu Rolex. Chiếc Datejust đầu tay là Ref.4467 với đường kính 36mm, sở hữu 3 kim cùng 1 ô lịch được đặt tại góc 3h. Sau hơn 70 năm, Rolex Datejust được sản xuất với nhiều cải tiến, có cả mặt 41mm và nhiều tính năng hợp thời nhưng phiên bản 36mm vẫn được coi là size truyền thống.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo